Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các cơ quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động xử lý nghiêm các vụ việc, vi phạm trên thị trường chứng khoán.


Ảnh minh họa.

Ngày 30/3, thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có chỉ đạo triển khai các biện pháp bảo đảm thị trường chứng khoán hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt, công khai, minh bạch và phát triển bền vững.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến thị trường tài chính, tiền tệ, thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế để theo thẩm quyền chủ động thực hiện các biện pháp điều hành thị trường tài chính, tiền tệ, tín dụng và thị trường chứng khoán, hoạt động của các tổ chức tín dụng ổn định, an toàn, thông suốt.

Bộ trưởng Bộ Tài chính, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến của thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế, các dòng vốn ra và vào thị trường để chủ động có giải pháp điều hành, giám sát thị trường chứng khoán phù hợp, kịp thời, sát với tình hình, bảo đảm an toàn, minh bạch, ổn định thị trường chứng khoán, không để xảy ra rủi ro, mất an toàn. Chủ động công bố thông tin và thực hiện các giải pháp ổn định tâm lý nhà đầu tư trong và ngoài nước, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư.

Đẩy mạnh việc rà soát cơ chế, chính sách và hoàn thiện khung khổ pháp lý liên quan đến xử lý vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán để có chế tài xử lý mạnh mẽ, có tác dụng răn đe, bảo đảm minh bạch và lành mạnh của thị trường chứng khoán.

Bộ Tài chính, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi và xử lý sớm, dứt điểm, có hiệu quả các vấn đề bất cập, tồn tại trong lĩnh vực chứng khoán như hệ thống giao dịch chứng khoán, việc công bố thông tin của các công ty đại chúng và doanh nghiệp niêm yết, chất lượng báo cáo kiểm toán doanh nghiệp…

Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động xử lý nghiêm các vụ việc, vi phạm trên thị trường chứng khoán theo quy định pháp luật, bảo đảm thị trường chứng khoán hoạt động lành mạnh, minh bạch, ổn định và an toàn.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí kịp thời đưa tin trung thực, chính xác; xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin, bài không đúng quy định, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư và ổn định thị trường chứng khoán.

Theo VTV.VN

Các tin khác


Dưa chuột Kim Bôi đầu vụ được mùa, được giá

(HBĐT) - Những ngày này, dọc đường 12B đoạn từ xã Tú Sơn đến xã Mỵ Hoà (Kim Bôi), nông dân bắt đầu thu hoạch những lứa dưa chuột đầu tiên. Trên cánh đồng dưa, tư thương từ những vùng lân cận với những chiếc xe tải lớn, nhỏ chờ sẵn để vận chuyển dưa đi tiêu thụ. Từ tờ mờ sáng, nông dân đã có mặt ở ruộng để thu hoạch dưa, hái những quả bảo đảm chất lượng, kịp giao cho tư thương. Ngoài giao buôn, số dưa chuột còn lại được bà con bày bán ngay lề đường 12B.

Thực trạng khối doanh nghiệp tỉnh - đa phần siêu nhỏ

(HBĐT) - Qua thống kê của đợt Tổng điều tra kinh tế năm 2021 vừa kết thúc cho thấy vị trí, thực trạng của khối doanh nghiệp (DN) tỉnh còn khá hạn chế so với cả nước cũng như các tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc. Theo đó, quy mô của cơ sở kinh tế tỉnh được cho khá nhỏ, nhóm DN siêu nhỏ và nhỏ chiếm 92,72%, DN có quy mô vừa chiếm 4,14%, DN có quy mô lớn chiếm 3,14%.

Bộ Tài chính: Phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc tại FLC

Bộ Tài chính cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc liên quan tại Tập đoàn FLC.

Hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 29/3, Sở GTVT ban hành Thông báo số 864/TB-SGTVT về việc hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải thuộc lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác Bộ NN&PTNT kiểm tra tiến độ dự án hồ chứa nước Cánh Tạng

(HBĐT) - Ngày 29/3, đoàn công tác Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thi công dự án hồ chứa nước Cánh Tạng (xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn). Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng và 2 huyện Lạc Sơn, Yên Thủy.

Toàn tỉnh trồng 982 ha rừng tập trung

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các sở, ngành, địa phương đã tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Nhâm Dần và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng năm 2022. Các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị hiện trường, giống cây lâm nghiệp để phục vụ công tác trồng rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục