(HBĐT) - Ngày 28/7, Liên minh Hợp tác xã  (HTX) tỉnh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực kinh tế tập thể (KTTT). Tham dự lớp tập huấn có 100 cán bộ quản lý Nhà nước và chuyên viên về KTTT cấp huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 


Quang cảnh lớp tập huấn. 

Lớp tập huấn trang bị các nội dung cơ bản về chủ trương, chính sách, luật pháp của T.Ư, của tỉnh liên quan đến KTTT. Đồng thời, các học viên được nghe kiến thức về thành lập, tổ chức và hoạt động của HTX; các kiến thức tài chính, chính sách hỗ trợ và phát triển HTX. Thực trạng phát triển KTTT của tỉnh Hòa Bình và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Thông qua lớp tập huấn nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức về KTTT, HTX cho đội ngũ cán bộ quản lý Nhà nước. Qua đó giúp công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn, hỗ trợ cho các thành viên tham gia khu vực KTTT, HTX đạt hiệu quả. Đồng thời, góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT-XH hàng năm của tỉnh, nhằm tạo điều kiện cho KTTT, HTX trên địa bàn tỉnh phát triển cả về chất và lượng.


Thu Thủy

Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục