(HBĐT) - Ngày 29/11, Ban quản lý Dự án "Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học” tỉnh Hòa Bình (Dự án VFBC) phối hợp với Hợp phần quản lý rừng bền vững tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023.
Dự án VFBC ký kết thỏa thuận hợp tác với HTX Hương Xuân và HTX nông lâm Bảo Hiệu. 

Hợp phần quản lý rừng bền vững được thực hiện tại 4 huyện ưu tiên (Đà Bắc, Mai Châu, Lạc Sơn, Yên Thủy). Trong năm 2022, nhìn chung các hoạt động của BQL dự án VFBC tỉnh Hòa Bình đã triển khai theo đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng. Có 2.203 người được tập huấn, 2 tổ chức được nâng cao năng lực, 1 chính sách được đề xuất, phê duyệt, 1 doanh nghiệp được hỗ trợ, 340 người được nâng cao nhận thức về quyền sử dụng đất. Các mục tiêu và hoạt động của Dự án phù hợp với chủ trương, chính sách của địa phương như Chương trình OCOP, Đề án phát triển cây dược liệu, Đề án phát triển rừng sản xuất… Bên cạnh đó, các hoạt động phát triển chuỗi giá trị tre, luồng, hỗ trợ trang thiết bị, tăng cường thực thi pháp luật lâm nghiệp, quản lý rừng cộng đồng, chứng chỉ rừng… đã đáp ứng được nhu cầu của địa phương, đóng góp vào công tác bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh.

Tuy vậy, trong quá trình triển khai Dự án còn một số tồn tại như: Quy mô mỗi hoạt động còn nhỏ lẻ, tiến độ triển khai chưa cao, trung bình chỉ đạt 76%...

Năm 2023, Dự án VFBC tỉnh Hòa Bình phấn đấu tập huấn cho 2.197 người; 9 tổ chức được nâng cao năng lực; 3 chính sách được đề xuất, phê duyệt hoặc thực hiện; 1,3 triệu USD được huy động; 3.800 người được hưởng lợi từ các hoạt động sinh kế; 5 doanh nghiệp được hỗ trợ; 10.305 ha rừng được quản lý, bảo vệ tốt; 500 người được nâng cao nhận thức về quyền sử dụng đất.  


Thu Thủy

Các tin khác


Kiểm tra sản xuất vụ chiêm xuân tại huyện Cao Phong

(HBĐT) - Chiều 30/1, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại huyện Cao Phong.

Kiểm tra sản xuất nông nghiệp đầu năm tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 30/1, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân trong và sau Tết Nguyên đán trên địa bàn các huyện: Yên Thủy, Lạc Sơn.

Huyện Lạc Thủy đã cấy trên 78% diện tích lúa chiêm xuân

(HBĐT) - Ngày 30/1, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân năm 2023 trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão tại huyện Lạc Thủy.

Rượu thóc Trúc Sơn - ấm nồng hương vị vùng cao Đà Bắc

Năm 2021, sản phẩm rượu thóc của hợp tác xã (HTX) Vịnh Xuân ở xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) là một trong những sản phẩm tiêu biểu được công nhận tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh. Từ quy trình nấu rượu truyền thống của bà con vùng cao Đà Bắc đã chắt lọc được tinh hoa từ những hạt thóc, thành quả của những người nông dân tần tảo, một nắng hai sương. Rượu thóc dần trở thành sản phẩm đặc trưng của bà con dân tộc vùng cao Đà Bắc…


Quản lý chặt chẽ thu ngân sách nhà nước

Đánh giá những thách thức, cơ hội đặt ra trong năm 2023, Bộ Tài chính đã có những định hướng chính sách tài khóa để bảo đảm phát triển kinh tế, ổn định vĩ mô. Có thể nói đến thời điểm này, công tác thu ngân sách nhà nước đã hoàn thành và vượt dự toán mà Quốc hội, Chính phủ đã giao cho Bộ Tài chính.

Thủ tướng đề nghị khắc phục hạn chế để đạt mục tiêu xây dựng sân bay Long Thành

Trong chương trình kiểm tra các dự án, công trình trọng điểm quốc gia những ngày đầu năm mới, sáng 29/1 (tức mồng 8 tháng Giêng), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra dự án xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, Đồng Nai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục