Ngày 5/12, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến Luật Doanh nghiệp, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các văn bản có liên quan. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo một số sở, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn...


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong suốt chặng đường phát triển của tỉnh, đồng thời chỉ ra những khó khăn trong triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đồng chí mong muốn các đại biểu tiếp thu nội dung các quy định pháp luật, một số chính sách liên quan; đối thoại, chia sẻ những nguyện vọng, kiến nghị, hiến kế để việc triển khai Luật đạt hiệu quả, hướng đến sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã phổ biến một số chính sách, quy định pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; các hoạt động hỗ trợ sử dụng ngân sách Nhà nước cho doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Kế hoạch số 123, ngày 20/6/2023 của UBND tỉnh, gồm: Tư vấn chuyển đổi số; thuê, mua giải pháp chuyển đổi sổ; các khóa đào tạo nâng cao năng lực cho doanh nghiệp về khởi sự kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp chuyên sâu; đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, chế biến. Đồng thời, Ban tổ chức đã hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký tham gia các chương trình hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhu cầu hỗ trợ của doanh nghiệp.


Minh Vũ

Các tin khác


Xuân về trên các xã nông thôn mới huyện Yên Thủy

Xuân mới này, người dân huyện Yên Thủy vui hơn khi có thêm xã Đa Phúc đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), nâng tổng số xã NTM trong huyện lên 9/10 xã; bình quân toàn huyện đạt 18,4 tiêu chí/xã.Từ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, "bức tranh" nông thôn huyện Yên Thủy đã có sự thay đổi đáng kể, đời sống của người dân các xã về đích NTM đã được nâng cao, đặc biệt là mức sống, mức thụ hưởng được nâng lên.

Tổng dư nợ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt 3.527 tỷ đồng

Hiện nay, tổng dư nợ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân của tỉnh đạt 3.527 tỷ đồng.

Toàn tỉnh có 2.505 tổ tiết kiệm và vay vốn

Theo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, từ đầu năm đến nay, chi nhánh tiếp tục củng cố, kiện toàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới tổ tiết kiệm và vay vốn ở cơ sở.

Sửa Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới

Ngày 1/3, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 211/QĐ-TTg sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025; bổ sung tiêu chí huyện nông thôn mới đặc thù, không có đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2021 - 2025.

Phát triển trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, gắn với công nghiệp chế biến

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 269/QĐ-UBND, ngày 23/2/2024 về ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển trồng trọt đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Nông dân huyện Đà Bắc tất bật sản xuất vụ xuân

Thời gian này, nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đà Bắc tất bật cấy lúa chiêm xuân và trồng các loại cây màu để đảm bảo theo khung thời vụ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục