Chiều 22/2, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam do các đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam; Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, động viên, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm với NHNN chi nhánh tỉnh Hòa Bình và các tổ chức tín dụng (TCTD). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.


Đồng chí Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của ngân hàng, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Thông tin khái quát về tình hình hoạt động của ngành Ngân hàng (NH) đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động NHNN chi nhánh tỉnh và các TCTD, Thống đốc NHNN Việt Nam khẳng định: Quán triệt chủ trương của Đảng, nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và sự chỉ đạo rất quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, năm qua, ngành Ngân hàng đã nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, trong đó có những khó khăn, thách thức phức tạp, chưa có tiền lệ để hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Qua quá trình làm việc tại tỉnh, đồng chí Thống đốc NHNN Việt Nam nhận định: Hoạt động ngành NH nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Thay mặt NHNN Việt Nam, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Hòa Bình; đồng thời ghi nhận những cố gắng của NH, TCTD trên địa bàn đã góp phần vào thành tích chung của ngành NH Việt Nam.

Định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2024, Thống đốc NHNN Việt Nam nhấn mạnh: Dự báo tình hình kinh tế thế giới và trong nước tiếp tục còn nhiều khó khăn, thách thức, do đó mong muốn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành NH tỉnh Hòa Bình tiếp tục bám sát chỉ đạo của NHNN Việt Nam; tham mưu triển khai hiệu quả chính sách tiền tệ, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong tiếp cận tín dụng phục vụ sản xuất - kinh doanh, tiêu dùng, nhu cầu đời sống chính đáng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an toàn hoạt động của các TCTD...

Đề nghị NHNN chi nhánh tỉnh tích cực, chủ động triển khai thiết thực, hiệu quả chương trình kết nối NH - doanh nghiệp bằng các hình thức phù hợp để nắm bắt, chủ động xử lý các kiến nghị đối với hoạt động NH; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo NHNN T.Ư, UBND tỉnh để được xem xét xử lý theo quy định. Trước mắt, ngay trong quý I/2024, cần tổ chức hội nghị tháo gỡ, hướng dẫn giải quyết kiến nghị, đề xuất mà đại diện cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đã nêu tại chương trình làm việc với lãnh đạo tỉnh sáng 22/2 liên quan đến vốn, tiếp cận nguồn vốn, chính sách hỗ trợ lãi suất… của NH, TCTD.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Tỉnh ủy một lần nữa ghi nhận những đóng góp quan trọng của ngành NH vào kết quả phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng chí đề nghị NHNN chi nhánh tỉnh tiếp tục theo dõi nắm bắt tình hình KT-XH và hoạt động NH trên địa bàn, đặc biệt là các lĩnh vực kinh tế trọng điểm, ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ và của địa phương để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp phối hợp với ngành NH triển khai chính sách, chương trình tín dụng phù hợp. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo để cùng đồng hành, chia sẻ và nỗ lực, quyết tâm khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực hơn nữa vào thành tựu chung của tỉnh, xứng đáng với vai trò, vị thế ngành NH là huyết mạch của nền kinh tế.

Lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh đã tiếp thu ý kiến, đồng thời thể hiện quyết tâm cùng các NH, TCTD trên địa bàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hải Yến- Viết Đào


Các tin khác


500 đoàn viên, người lao động tham dự hội chợ việc làm huyện Đà Bắc

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hoà Bình, UBND huyện Đà Bắc vừa tổ chức hội chợ việc làm. 500 đoàn viên thanh viên, người lao động đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham dự.

Giá vàng sáng 21/4

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 21/4, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Tập huấn triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”

Ngày 19/4, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”; hướng dẫn xây dựng dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi năm 2024.

Sản lượng sơ chế, chế biến thủy sản hàng năm đạt khoảng 850 tấn

Theo Chi cục Thuỷ sản, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 10 cơ sở sơ chế, chế biến và bảo quản sản phẩm thủy sản, gồm 3 doanh nghiệp, 1 hợp tác xã và 6 hộ kinh doanh. Sản phẩm sơ chế, chế biến thuỷ sản chủ yếu là cá fillet, chả cá, ruốc cá, cá kho, cá nướng, cá khô, tôm khô, cá tươi, tôm tươi, cá đóng gói đông lạnh. Toàn tỉnh có 5 sản phẩm thủy sản chế biến được chứng nhận OCOP 4 sao. Hàng năm, sản lượng sơ chế, chế biến thủy sản đạt khoảng 850 tấn, chiếm 11,33% sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác trên hồ Hòa Bình.

Giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Do những khó khăn, vướng mắc về các quy trình thủ tục, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư, điều chỉnh đất rừng, đất lúa, vấn đề đất đắp cho các công trình dự án và những khó khăn khách quan khác, Hòa Bình là tỉnh có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công (VĐTC) đạt thấp so với trung bình cả nước. Trước thực trạng đó, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương, chủ đầu tư (CĐT) cần "rõ vai, thuộc bài”, gắn với trách nhiệm người đứng đầu, bám sát cơ sở, thường xuyên giao ban tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các thủ tục đầu tư. Đồng thời cần tăng cường kỷ cương, kỷ luật, lấy thực hiện mục tiêu, kế hoạch giải ngân làm kết quả để đánh giá mức độ hoàn thành, xếp loại thi đua năm của đơn vị, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ đầu tư các nguồn vốn, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng.

Huyện Kim Bôi phát triển kinh tế rừng ổn định, bền vững

Nhà có nhiều hay ít cũng đều phải có trách nhiệm giữ rừng như nhau; bất kỳ ai có hành vi xâm hại rừng, dù chỉ là một cây măng cũng phải chịu phạt. Điều này đã được 100% người dân xóm Bưa Cầu, xã Hùng Sơn (Kim Bôi) nhất trí đưa vào hương ước của xóm để bảo vệ rừng...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục