Chỉ một tuần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ người lao động đi làm trở lại gần như đã đạt 100%, không khí làm việc khá khẩn trương.Công nhân Công ty TNHH Pacific (phường Thống Nhất, TP Hòa Bình) bắt tay vào sản xuất ngay sau thời gian nghỉ Tết.

Công ty TNHH Pacific (phường Thống Nhất, TP Hòa Bình) là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên chế biến các mặt hàng gừng muối, dưa muối và lá ớt xuất sang thị trường Nhật Bản. Năm 2023, doanh thu của công ty đạt 2,5 triệu USD. Tính đến thời điểm này, công ty đã nhận đơn hàng đến giữa năm 2024. Chính vì vậy, trước và sau kỳ nghỉ Tết, lực lượng công nhân của công ty đã bắt tay vào kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Anh Nguyễn Ngọc Hoàng, Giám đốc điều hành cho biết: Năm 2024, chúng tôi đặt ra kế hoạch doanh thu đạt khoảng 3 triệu USD. Hiện công ty đã có các đơn hàng ổn định đến tháng 6. Ngay từ mùng 6 Tết khi có lịch đi làm, chúng tôi đã cho công nhân làm công tác vệ sinh nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị. Nhiều tổ sản xuất sau đó bắt tay ngay vào làm việc. Đến ngày mùng 10 Tết thì toàn bộ công nhân đã đi làm trở lại, khẩn trương sản xuất để đảm bảo tiến độ xuất các chuyến hàng đầu tiên trong năm mới theo đúng kế hoạch.

Công ty TNHH Thành Sơn (xã Mông Hóa, TP Hòa Bình) là doanh nghiệp chuyên về sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Sau 2 năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và tình hình thế giới, năm 2023, sản xuất của công ty ổn định và có đà tăng trưởng. Ngay từ đầu năm 2024, Ban giám đốc công ty đã tìm kiếm các đơn hàng, bắt tay thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh của năm mới. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, công ty đã tổ chức chia ca cho công nhân làm việc bình thường. Chị Nguyễn Thị Trang, công nhân công ty cho biết: Năm 2023, tình hình sản xuất của công ty có nhiều khởi sắc, lương, thưởng của người lao động ổn định hơn. Dịp cuối năm, công ty tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân sẻ chia", cho toàn bộ người lao động liên hoan tất niên và tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự động viên rất lớn để người lao động yên tâm làm việc. Kết thúc kỳ nghỉ Tết, chúng tôi đã quay trở lại làm việc bình thường. Tôi mong năm mới với khí thế sản xuất mới, công ty có tăng trưởng để nâng cao đời sống cho công nhân.

Công ty TNHH Tessellation Hòa Bình thuộc Khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) là doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng may mặc. Cũng như các doanh nghiệp đang đầu tư kinh doanh tại khu công nghiệp, từ ngày mùng 6 Tết, công ty đã tổ chức cho công nhân đi làm trở lại. Để tạo khí thế lao động sản xuất đầu năm, công ty tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: lì xì cho công nhân, tổ chức gặp mặt đầu năm, các trò chơi như quay số may mắn. Theo Ban giám đốc công ty, sau các hoạt động gặp mặt ý nghĩa đầu năm, công ty đã quay trở lại sản xuất. Hiện, công ty đã ký kết các đơn hàng đến giữa năm và trong tháng 2/2024, công ty tuyển dụng 500 công nhân cùng nhiều vị trí kỹ thuật quan trọng để mở rộng sản xuất, đảm bảo các đơn hàng.

Tính đến hiện tại, tất cả doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bắt tay vào thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Nhiều công ty đã nhận được đơn hàng ổn định đến tháng 5, tháng 6, tạo điều kiện cho công nhân yên tâm sản xuất. Được biết, ngày đi làm đầu tiên của năm mới, Ban Quản lý và Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã trực tiếp đi nắm bắt tình hình sản xuất đầu năm của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Qua nắm bắt, trong 2 ngày mùng 6, mùng 7 Tết, tỷ lệ lao động đi làm trở lại tại các doanh nghiệp đạt trên 90%, đến thời điểm này gần như đạt 100%. Tín hiệu vui của năm nay là một số doanh nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và tình hình thế giới, sản xuất khó khăn đã phải cắt giảm gần 1.000 công nhân thì nhiều công nhân được gọi đi làm trở lại. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp về điện tử, may mặc tiếp tục có đợt tuyển lao động với số lượng lớn ngay sau Tết.

Đồng chí Đinh Quốc Thể, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh cho biết: Qua trực tiếp nắm bắt tình hình các doanh nghiệp đầu năm và tình hình công nhân lao động sau kỳ nghỉ Tết, có thể thấy, ngay từ những ngày đầu Xuân mới, nhiều doanh nghiệp đã bắt tay vào guồng sản xuất, thực hiện kế hoạch đề ra với khí thế khẩn trương, thể hiện quyết tâm cao của doanh nghiệp, người lao động, nỗ lực hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. 


Đinh Hòa

Các tin khác


500 đoàn viên, người lao động tham dự hội chợ việc làm huyện Đà Bắc

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hoà Bình, UBND huyện Đà Bắc vừa tổ chức hội chợ việc làm. 500 đoàn viên thanh viên, người lao động đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham dự.

Giá vàng sáng 21/4

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 21/4, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Tập huấn triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”

Ngày 19/4, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”; hướng dẫn xây dựng dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi năm 2024.

Sản lượng sơ chế, chế biến thủy sản hàng năm đạt khoảng 850 tấn

Theo Chi cục Thuỷ sản, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 10 cơ sở sơ chế, chế biến và bảo quản sản phẩm thủy sản, gồm 3 doanh nghiệp, 1 hợp tác xã và 6 hộ kinh doanh. Sản phẩm sơ chế, chế biến thuỷ sản chủ yếu là cá fillet, chả cá, ruốc cá, cá kho, cá nướng, cá khô, tôm khô, cá tươi, tôm tươi, cá đóng gói đông lạnh. Toàn tỉnh có 5 sản phẩm thủy sản chế biến được chứng nhận OCOP 4 sao. Hàng năm, sản lượng sơ chế, chế biến thủy sản đạt khoảng 850 tấn, chiếm 11,33% sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác trên hồ Hòa Bình.

Giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Do những khó khăn, vướng mắc về các quy trình thủ tục, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư, điều chỉnh đất rừng, đất lúa, vấn đề đất đắp cho các công trình dự án và những khó khăn khách quan khác, Hòa Bình là tỉnh có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công (VĐTC) đạt thấp so với trung bình cả nước. Trước thực trạng đó, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương, chủ đầu tư (CĐT) cần "rõ vai, thuộc bài”, gắn với trách nhiệm người đứng đầu, bám sát cơ sở, thường xuyên giao ban tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các thủ tục đầu tư. Đồng thời cần tăng cường kỷ cương, kỷ luật, lấy thực hiện mục tiêu, kế hoạch giải ngân làm kết quả để đánh giá mức độ hoàn thành, xếp loại thi đua năm của đơn vị, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ đầu tư các nguồn vốn, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng.

Huyện Kim Bôi phát triển kinh tế rừng ổn định, bền vững

Nhà có nhiều hay ít cũng đều phải có trách nhiệm giữ rừng như nhau; bất kỳ ai có hành vi xâm hại rừng, dù chỉ là một cây măng cũng phải chịu phạt. Điều này đã được 100% người dân xóm Bưa Cầu, xã Hùng Sơn (Kim Bôi) nhất trí đưa vào hương ước của xóm để bảo vệ rừng...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục