Ngày 17/4, UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Về phía phái đoàn Nghị sỹ Pháp và AFD có bà Anne Le Hénanff, đại biểu tỉnh Morbihan, Chủ tịch Nhóm hữu nghị Pháp - Việt của Quốc hội Pháp làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, bà Anne Le Hénanff trao đổi mục đích chuyến thăm Việt Nam và khẳng định những hỗ trợ của Pháp cho tỉnh Hòa Bình. Thời gian qua, AFD đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, tài trợ tại Việt Nam nói chung và Hòa Bình nói riêng. Cụ thể như tại Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, AFD tài trợ 3 gói thiết bị; hỗ trợ bằng nguồn vốn ODA cho Dự án phát triển đô thị xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố Hòa Bình và Dự án Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ tại huyện Đà Bắc. Hiện nay, tỉnh Hòa Bình đang vận động AFD hỗ trợ nguồn vốn vay cho 1 dự án trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Bày tỏ vui mừng và chân thành cảm ơn sự  giúp đỡ của AFD thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn phái đoàn Nghị sỹ Pháp và AFD tiếp tục hỗ trợ tỉnh Hòa Bình trong việc quảng bá hình ảnh để phát triển du lịch; thu hút nguồn vốn đầu tư, nguồn viện trợ để phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững; hợp tác chuyển giao kỹ thuật mới, tiên tiến từ các nước có nền nông nghiệp phát triển, phù hợp với tiềm năng và điều kiện phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình… Bên cạnh đó, tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong lĩnh vực công nghiệp thương mại, tài nguyên môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Minh Vũ


Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Tăng trưởng kinh tế với nhiều điểm sáng

Việt Nam là một trong những nền kinh tế đóng góp phần lớn vào mức tăng trưởng tích cực của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Gia hạn thời gian trả nợ, doanh nghiệp có thêm bước đệm phục hồi

Với 6 tháng tiếp tục được giãn, hoãn thời hạn trả nợ vay ngân hàng, các doanh nghiệp sẽ có thêm bước đệm để phục hồi, "bồi dưỡng" và củng cố thêm nội lực, tiếp tục duy trì hoạt động và có điều kiện tích lũy hoàn trả nợ vay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục