Các dự án đầu tư triển khai trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh

Các dự án đầu tư triển khai trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh

(HBĐT) - Thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai một cách hiệu quả, chặt chẽ, tiết kiệm theo quy định của Luật đất đai. Trong những năm qua, Sở Tài nguyên - Môi trường (TNMT) đã phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố thực hiện công tác rà soát tiến độ thực hiện các dự án và tham mưu cho UBND tỉnh thu hồi đất các đơn vị chậm tiến độ, không triển khai đầu tư.

 

Sở TNMT đã giao đất cho 643 lượt tổ chức với diện tích 4657,9ha; cho 329 lượt tổ chức thuê đất với diện tích 8.276,4ha. Đơn vị cũng đã thực hiện ký hợp đồng thuê đất và điều chỉnh hợp đồng thuê đất cho 258 tổ chức; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 359 tổ chức sử dụng đất với diện tích 16.188,03ha. Rà soát 36 dự án chậm triển khai với diện tích sử dụng là 720,78ha. Đã đề xuất, trình UBND tỉnh thu hồi đất của 14 dự án với diện tích 458,12ha.

 

Ngoài ra, Sở  cũng đã phối hợp với các sở, ngành tiến hành nhiều đợt thanh tra, kiểm tra các dự án đầu tư được Nhà nước giao đất, thuê đất trên địa bàn tỉnh. Đã kiểm tra xử lý 11 trường hợp tổ chức cho thuê đất sai thẩm quyền; 7 trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích; 03 trường hợp không có hồ sơ quản lý sử dụng đất; 14 trường hợp không ký hợp đồng thuê đất, không thực hiện nghĩa vụ tài chính. Sở  đã báo cáo, đề nghị với UBND tỉnh thu hồi đất của 13 đơn vị với tổng diện tích là 283,6ha.

 

                                                                                             

                                                                                          Mạnh Hùng

Các tin khác


Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(HBĐT) - Ngày 8/6, Ban Kinh tế -  Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì hội nghị.

Diễn đàn về phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp 

(HBĐT) - Ngày 6/6, tại TP Hoà Bình, Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn "Sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản, điểm nghẽn trong phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp và giải pháp khắc phục”.

Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 648/QĐ-TTg ngày 7/6/2023 phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tiếp tục xuất khẩu 18 tấn mía tươi sang Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 7/6, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Tiến Ngân phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức lễ xuất lô hàng mía tươi thứ hai sang thị trường Hoa Kỳ, với số lượng 18 tấn.

Xã Phú Thành: Mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều nông dân xã Phú Thành (Lạc Thủy) mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, trong đó mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống kinh tế của các hộ.

Tăng hiệu quả xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 5 tháng đầu năm 2023, Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm tỷ trọng 20,4%, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục