Tranh thủ thời tiết vừa hửng nắng, bà con xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) làm đất chuẩn bị cấy lúa vụ chiêm - xuân 2011.

Tranh thủ thời tiết vừa hửng nắng, bà con xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) làm đất chuẩn bị cấy lúa vụ chiêm - xuân 2011.

(HBĐT) - Trong thời gian vừa qua, tuy thời tiết không mưa nhưng độ ẩm trong không khí cao nên hầu hết mực nước chứa ở các hồ xuống chậm. Đến nay, toàn tỉnh có trên 500 hồ chứa thuỷ lợi lớn nhỏ, khoảng 1.300 ao cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp.

 

Đến nay, các ao, hồ còn khoảng từ 70-80% dung tích nước chứa. Ngoài ra, tại nhiều nguồn nước ở sông, suối còn tương đối đầy. Ông Trần Kim Phàn, Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi cho biết: Đến thời điểm này, nước để cấy lúa cho diện tích trên 16.000 ha vụ chiêm -  xuân của cả tỉnh là đủ. Tuy nhiên, sau khi cấy, thời tiết tiếp tục hạn, mưa đầu mùa muộn, nguy cơ thiếu nước để nuôi lúa là rất lớn.

 

Để chủ động nguồn nước phục vụ sản xuất, vừa qua, Sở NN&PTNT chỉ đạo các huyện,thành phố từ nay đến hết tháng 3/2011 phải sử dụng tiết kiệm nước, dùng các phương tiện có thể để bơm nước vào ruộng. Không được lấy nước ồ ạt ở các hồ nhỏ. Nạo vét, kiên cố kênh, mương đảm bảo tưới tiêu. Chủ động nguồn kinh phí để các trạm bơm dã chiến hoạt động khi hạn hán xảy ra.

                                                                                         Việt Lâm

 

Các tin khác


Cựu chiến binh huyện Lạc Thủy gương mẫu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", trong thời gian qua, nhiều hội viên cựu chiến binh (CCB) ở huyện Lạc Thủy đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, trở thành những tấm gương điển hình trong công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế tại địa phương.

Xã An Bình dồn sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

(HBĐT) - Năm 2019, xã An Bình (Lạc Thủy) về đích nông thôn mới (NTM). Hiện nay, xã tiếp tục duy trì và giữ vững 19/19 tiêu chí; tăng cường nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch. Phấn đấu đến năm 2025, xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2, khóa XI

(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.                            

Hội Nông dân huyện Đà Bắc: Đa dạng hình thức tư vấn, hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên nông dân (HVND), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Đà Bắc đã triển khai nhiều giải pháp. Qua đó hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc

Tối 21/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc.

Quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục