Nhân viên Công ty may 3 – 2 Hoà Bình bán hàng “không kịp trở tay” trên tuyến đường Cù Chính Lan

Nhân viên Công ty may 3 – 2 Hoà Bình bán hàng “không kịp trở tay” trên tuyến đường Cù Chính Lan

(HBĐT) - Những đợt rét đậm, rét hại liên tiếp tràn về khiến thị trường quần áo mùa đông trở nên sôi động. Chủ điểm quần áo rét được các mẹ, các chị bàn luận xôn xao, “nóng” nhất vẫn là vấn đề giá cả bởi so với chỉ một vài tuần trước, giá mỗi chiếc áo đã “đội” lên gấp rưỡi, gấp hai lần.

 

Các cửa hàng đang vào “mùa” bán chạy nhất trong những mùa đông qua. Chủ shop thời trang Thu Huyền trên đường Cù Chính Lan cho biết: Hồi đầu mùa rét, lượng bán vừa phải, thường 10 ngày mới đi lấy hàng một lần nhưng thời gian này, cứ 3 ngày lại phải đi lấy hàng một lần. Hàng bán “chạy”, có lúc không đáp ứng kịp nhu cầu mua của khách. Đáng ngại nhất là lúc này, nguồn hàng nhập về tương đối khó khăn, hàng vốn khan, giá cả còn tăng đến chóng mặt. Giá nhập vào của gần như toàn bộ áo khoác ấm đã tăng từ 300.000 đồng – 600.000 đồng/chiếc so với ít ngày trước. Buộc lòng, các chủ cửa hàng phải đồng loạt nâng giá bán cao lên. Ví dụ như 2 tuần trước, hàng áo phao ấm, kiểu dáng tương đối bắt mắt có giá bán từ 700.000 đồng – 850.000 đồng, hiện người tiêu dùng đã phải mua với giá từ 1,1 triệu – 1,2 triệu đồng, hàng đẹp, “độc” giá từ 2,5 – 4 triệu đồng.

 

Giá cả đắt đỏ nhưng không vì thế mà làm giảm sút nhịp độ mua sắm gấp gáp và tấp nập dịp Tết. Các cửa hàng quần áo thời trang là lựa chọn của không ít người tiêu dùng, đặc biệt là nữ giới. Dạo một vòng trên tuyến đường Cù Chính Lan – nơi mà các shop quần áo thời trang chiếm lĩnh nhiều nhất trên địa bàn thành phố có thể quan sát thấy lượng khách hàng ra, vào không ngớt. Một chủ cửa hàng trên phố này cho biết, đang trong thời gian “cao điểm”, phần lớn các cửa hàng, cửa hiệu bán quần áo rét chỉ ngớt khách từ 22h ngày hôm trước đến 7h sáng ngày hôm sau. Kiểu dáng, chất liệu quần áo mùa đông năm nay phong phú nhưng hàng Trung Quốc vẫn chiếm giữ ưu thế.

 

Giá cả các loại quần áo mùa đông tăng cao là bài toán khó đối với mức thu nhập và túi tiền “eo hẹp” của nhiều người. Chị Lê Thị Hoà ở tổ 21, phường Đồng Tiến (thành phố Hoà Bình) chia sẻ: Đúng là quần áo rét bày bán dọc các tuyến phố nhiều, kiểu dáng, độ ấm áp khỏi phải bàn nhưng giá đắt đỏ quá, không phải ai vào xem, mặc thử cũng mua được. Với những người làm công ăn lương như chị, việc bỏ ra cả tháng lương chỉ để mua được chiếc áo ấm, quả thực xót xa.

 

Tuy khá chậm chân nhưng một số công ty may mặc trên địa bàn thành phố Hoà Bình vẫn kịp tung ra lượng quần áo mùa đông đáp ứng nhu cầu mặc ấm trong điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại của đa số người dân. Với ưu điểm về độ dày, ấm, chủ yếu chất liệu phao, kiểu dáng chấp nhận được, giá cả lại “mềm”, hàng của các Công ty may 3 – 2, Việt – Hàn đã đánh trúng vào tâm lý và mức thu nhập “bình dân” của số đông khách hàng. Đơn cử, áo phao nữ do Công ty Việt – Hàn sản xuất có giá bán tại cửa hàng là 250.000 đồng; áo phao nữ do công ty may 3 – 2 sản xuất có giá 250.000 đồng, áo phao trẻ em nữ có giá 200.000 đồng. Với giá bán cạnh tranh, người tiêu dùng đã “nhao” về các cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của các công ty may 3 – 2, Việt – Hàn để mua kỳ được áo rét giá rẻ. Với xu hướng thích mua loại quần áo ấm, giá cả phù hợp, điểm bán hàng của các công ty may mặc, điểm bán hàng “đại hạ giá” lưu động trên các tuyến phố đang là lựa chọn ưu tiên của đông đảo người tiêu dùng.

 

                                                                                 Bùi Minh

 

Các tin khác


Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao về rác thải nhựa tại Paris

Ngày 27/5, Hội nghị cấp cao về giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa đã diễn ra tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris.

Những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22 - 26/5

Thủ tướng chỉ thị nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới; đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch; quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22-26/5/2023.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững Khu công nghiệp Nhuận Trạch

(HBĐT) - Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Nhuận Trạch (Lương Sơn) mới đây, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo đưa KCN này là công trình dự án trọng điểm của tỉnh để tập trung chỉ đạo, xây dựng KCN Nhuận Trạch trở thành hình mẫu về phát triển hạ tầng công nghiệp đồng bộ, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế bền vững.

Hơn 700 đại biểu sẽ tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/5 với sự tham gia của hơn 700 đại biểu.

Dư nợ cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đạt trên 671 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, trong 4 tháng đầu năm 2023, doanh số cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) trên địa bàn tỉnh đạt 88,2 tỷ đồng/4.559 lượt khách hàng vay vốn. Đến nay, tổng dư nợ cho vay NS&VSMTNT đạt trên 671 tỷ đồng/38.451 khách hàng còn dư nợ.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 26/5, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành đã làm việc với phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, do ông Mario Ronconi, Vụ trưởng phụ trách Nam Á - Đông Nam Á tại Cục châu Á - Thái Bình Dương - Trung Đông thuộc Tổng cục Đối tác quốc tế làm trưởng đoàn, nhằm giới thiệu, trao đổi về tiềm năng, thế mạnh của địa phương cũng như cơ hội hợp tác giữa Hoà Bình và Liên minh châu Âu. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục