Giao dịch trên thị trường vàng sôi động trở lại trong tuần vừa rồi khi giá tăng cao.

Giao dịch trên thị trường vàng sôi động trở lại trong tuần vừa rồi khi giá tăng cao.

Ngày 21/2, trên thị trường châu Á, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần, trước tình hình căng thẳng leo thang tại Trung Đông, trong khi giá bạch kim và bạc lập kỷ lục mới.

 

Trong phiên này, có thời điểm giá vàng giao ngay đã vọt lên 1.396,1 USD/ounce, mức cao nhất trong bảy tuần, tuy nhiên sau đó đã giảm xuống 1.395,9 USD/ounce vào lúc 6 giờ 58 phút giờ GMT. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tư tới tăng 0,7% so với phiên ngày 11/2 lên 1.395,90 USD/ounce. Đây là phiên tăng giá thứ sáu liên tiếp của kim loại quý này.

Yuichi Ikemizu, nhà điều hành chi nhánh tại Tokyo của Standard Bank, nhận định rằng trước tình hình bất ổn tại Trung Đông và Bắc Phi, nhu cầu đối với vàng, vốn được coi là "nơi trú ẩn an toàn," đã được đẩy lên cao hơn.

Nhà phân tích của hãng Reuters Wang Tao dự đoán rằng vàng có thể tăng lên mức cao 1.423,57 USD/ounce, giống như hôm 3/1 vừa qua.

Theo Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, lượng nắm giữ vàng của quỹ này đã giảm từ 1.224,008 tấn hôm 15/2 xuống 1.223,098 tấn hôm 20/2, mức thấp nhất trong chín tháng qua.

Trong khi đó, giá bạc giao ngay tăng lên 33,18 USD/ounce, mức cao nhất trong 31 năm, trước những đồn đoán nhu cầu sử dụng kim loại này trong công nghiệp sẽ tăng cao, nhờ đà phục hồi của kinh tế thế giới.

Theo chân bạc, đầu phiên giao dịch, giá bạch kim cũng lập kỷ lục trong 10 năm khi tăng lên 1.855,50 USD/ounce./.

                                                                                     Theo TTXVN

 

 Các tin khác


Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao về rác thải nhựa tại Paris

Ngày 27/5, Hội nghị cấp cao về giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa đã diễn ra tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris.

Những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22 - 26/5

Thủ tướng chỉ thị nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới; đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch; quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22-26/5/2023.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững Khu công nghiệp Nhuận Trạch

(HBĐT) - Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Nhuận Trạch (Lương Sơn) mới đây, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo đưa KCN này là công trình dự án trọng điểm của tỉnh để tập trung chỉ đạo, xây dựng KCN Nhuận Trạch trở thành hình mẫu về phát triển hạ tầng công nghiệp đồng bộ, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế bền vững.

Hơn 700 đại biểu sẽ tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/5 với sự tham gia của hơn 700 đại biểu.

Dư nợ cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đạt trên 671 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, trong 4 tháng đầu năm 2023, doanh số cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) trên địa bàn tỉnh đạt 88,2 tỷ đồng/4.559 lượt khách hàng vay vốn. Đến nay, tổng dư nợ cho vay NS&VSMTNT đạt trên 671 tỷ đồng/38.451 khách hàng còn dư nợ.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 26/5, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành đã làm việc với phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, do ông Mario Ronconi, Vụ trưởng phụ trách Nam Á - Đông Nam Á tại Cục châu Á - Thái Bình Dương - Trung Đông thuộc Tổng cục Đối tác quốc tế làm trưởng đoàn, nhằm giới thiệu, trao đổi về tiềm năng, thế mạnh của địa phương cũng như cơ hội hợp tác giữa Hoà Bình và Liên minh châu Âu. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục