Công nhân Công ty Pacific đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất

Công nhân Công ty Pacific đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất

(HBĐT) - Sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, ra giêng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ta kịp thời bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh. Theo một số giám đốc các công ty, dự báo trong năm nay, tình hình nguồn cung nguyên liệu cho phục vụ sản xuất sẽ rất khó khăn. Ngay từ những ngày đầu mồng 5, chậm nhất mồng 8 Tết, các doanh nghiệp đã kịp thời ổn định đội ngũ công nhân hầu hết đã vào vị trí bắt tay vào công việc.

 

Tại các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt trong các cụm công nghiệp, các công ty như Công ty CP May xuất khẩu 3 – 2, Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm, Công ty Pacific, Công ty BanĐai, Công ty Sankoh…, hàng ngàn công nhân đã bắt tay vào công việc với nhịp độ bận rộn như thường ngày. Trong khu công nghiệp TP Hoà Bình, hơn 500 công nhân Công ty CP xuất khẩu Sông Đà đa số là nữ, hầu hết là con em trong tỉnh, mồng 6 Tết đều có mặt tại Công ty bước vào sản xuất. Theo như Ông Nguyễn Công Yêm, Tổng Giám đốc Công ty CP Xuất khẩu Sông Đà; Công ty đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc, đặc biệt là hàng xuất khẩu. Công nhân ở đây đều lành nghề. Với nhiều doanh nghiệp khác, tay nghề đội ngũ công nhân gặp không ít cản trở đến sản xuất. Nhưng với Công ty CP xuất khẩu Sông Đà, người tay vào trước có thâm niên lâu năm, tay nghề cao đều có trách nhiệm dìu dắt người mới vào. Đến nay, các sản phẩm của Công ty xuất khẩu đều được các bạn hàng nước ngoài so sánh, đánh giá cao về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm, tạo được tin tưởng của khách hàng. Mỗi năm, đơn đặt hàng đều tăng lên khá mạnh. Để đáp ứng nhu cầu của đối tác, hiện, Công ty đang có kế hoạch và bước đầu triển khai đầu tư hàng loạt dây chuyền sản xuất mới, dự kiến sẽ thu hút thêm khoảng trên dưới 500 lao động, nâng tổng số toàn bộ công nhân công ty lên khoảng 1.000 người. Tại các công ty 100% vốn nước ngoài, mặc dù thời tiết vẫn còn khá rét, song đội ngũ công nhân cũng đã đồng loạt bước vào sản xuất.

 

Công ty Pacific với trên 360 cán bộ, công nhân trong công ty bắt đầu làm việc từ mồng 5 Tết. Lực lượng công nhân trong Công ty cũng số đông là nữ, chiếm đến trên 95%, hầu hết là người thành phố và các vùng lân cận. Các mặt hàng sản xuất chủ yếu của Công ty hiện nay là dưa bao tử, gừng, ớt và lá ớt, trong đó, riêng gừng chiếm đến trên 60%. Các sản phẩm này đều được thực hiện theo đơn đặt hàng của nước ngoài nên đảm bảo kỹ thuật rất ngặt ngèo. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm vẫn được công nhân đảm thực hiện đảm bảo an toàn, đúng tiêu chuẩn. Chị Nguyễn Thị Bích Nga, một cán bộ Công ty cho biết: bình quân mỗi tháng Công ty xuất khẩu sang Nhật khoảng 150 tấn sản phẩm các loại. Lương công nhân bình quân đạt gần 2,2 triệu đồng/ người/ tháng. Chị Nga cũng cho biết thêm, đầu ra của sản phẩm hiện nay và trong thời gian tới hết sức thuận lợi và nhiều đơn đặt hàng khó có thể thực hiện được bởi áp lực của Công ty hiện nay vẫn là các sản phẩm đầu vào.

 

Với việc người nông dân ngày càng không mặn mà với sản xuất nông nghiệp, lực lượng thanh niên nông thôn thích đi làm tại các doanh nghiệp khiến cho không riêng nguồn đầu vào của công ty Pacific hạn chế mà với các doanh nghiệp chế biến khác cũng rất khó khăn. Vì nguồn nguyên liệu trong thời gian vừa qua của công ty đều được đặt hàng từ các tỉnh khác như: Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Bắc Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Cạn… Dẫu vậy, năm 2011 cũng như nhiều doanh nghiệp khác, định hướng của Công ty Pacific sẽ tập trung mở rộng vùng sản xuất cung cấp nguyên liệu, đặc biệt là các địa phương trong tỉnh như trồng gừng ở các huyện Mai Châu, Đà Bắc, sản phẩm ớt, lá ớt tại huyện Tân Lạc… Việc chủ động nguồn nguyên liệu trong tỉnh sẽ góp phần đáng kể giảm giá thành sản phẩm, đồng thời nâng cao thêm thu nhập cho người lao động.  

 

 

                                                                                          Hồng Trung

 

Các tin khác


Xã Phú Thành: Mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều nông dân xã Phú Thành (Lạc Thủy) mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, trong đó mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống kinh tế của các hộ.

Tăng hiệu quả xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 5 tháng đầu năm 2023, Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm tỷ trọng 20,4%, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh 

(HBĐT) - Sáng 6/6, đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS) HĐND tỉnh giám sát trực tiếp đối với Sở TN&MT, Sở NN&PTNT việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết (NQ) của HĐND tỉnh từ năm 2019-2022 về: Phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng; về thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất (THĐ); về thông qua danh mục các dự án chuyển mục đích sử dụng đất (SDĐ). Dự, chỉ đạo buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, Trưởng đoàn giám sát chủ trì hội nghị.

Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục