Các sản phẩm của HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng được doanh nghiệp bao tiêu với giá thu mua gấp khoảng 300% so với giá thị trường.

Các sản phẩm của HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng được doanh nghiệp bao tiêu với giá thu mua gấp khoảng 300% so với giá thị trường.

(HBĐT) - Sáng 27/10, tại UBND thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) đã diễn ra hội nghị thành lập HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng, thị trấn Lương Sơn.

 

HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng được thành lập trên cơ sở 13 hội viên tình nguyện tham gia. HTX được hình thành có sự giúp đỡ đắc lực của Viện chiến lược chính sách vừa và nhỏ cũng như dự án tài trợ của Tây Ban Nha. Tại hội nghị, các xã viên đã bầu 3 thành viên trong Ban quản trị; ban Kiểm soát và 3 tổ chuyên môn gồm: tổ tư vấn kỹ thuật, tổ thương mại và tổ kiểm tra chất lượng. Ngành nghề kinh doanh của HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng gồm: sản xuất và tiêu thụ nông sản hữu cơ của xã viên HTX và các tổ hợp tác liên kết; khuyến nông và tư vấn phát triển nông sản hữu cơ, dịch vụ giám sát để chứng nhận chất lượng sản phẩm hữu cơ cho nông dân sản xuất hữu cơ trong huyện. Tổng vốn đầu tư của HTX là 334 triệu đồng. Diện tích gieo trồng rau hữu cơ của HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng hiện nay trên 1,5 ha. Trong thời gian tới, HTX dự kiến sẽ mở rộng diện tích trồng rau xanh hữu cơ lên khoảng 6 ha trên cơ sở thuê hoặc đổi đất cũng như kết nạp thêm xã viên mới tình nguyện tham gia. Sản phẩm rau hữu cơ của HTX là sản phẩm được cấp chứng nhận hữu cơ, chứng chỉ PGS… Các sản phẩm của HTX hiện nay đa dạng, như rau ngót, rau cải, rau đay, rau dền, mồng tơi, đậu trạch, đậu đũa, cà tím và các loại rau thơm. Theo đại diện BQT HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng, đầu ra các sản phẩm của HTX hiện đã có doanh nghiệp Hà Nội hợp đồng bao tiêu toàn bộ. Giá bán sản phẩm rau hữu cơ thời điểm hiện tại gấp khoảng 300% so với giá bán hiện nay trên thị trường tự do. Được biết, trong thời gian tới HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng không những mở rộng diện tích sản xuất mà còn mở rộng thêm đầu ra cho sản phẩm rau hữu cơ với các Công ty tiêu thụ sản phẩm trong nước, các nhà hàng, siêu thị và tiến tới xuất khẩu.

 

 

                                                                                       Hồng Trung

Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục