Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

(HBĐT) - Ngày 28/2, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động năm 2011, đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2012.

 

Chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 5/2011, Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh đã tích cực tuyên truyền kết quả Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2011 – 2015, vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tham gia Hội. Đến nay, toàn Hội đã thu hút 130 hội viên, trong đó có 64 hội viên cá nhân và 66 hội viên tập thể. Công tác tham gia xây dựng pháp luật và tư vấn giải quyết thành công tác khiếu nại của NTD được xem là nhiệm vụ trọng tâm. Trong năm, Hội đã nhận được 2 khiếu nại trực tiếp của NTD liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa và bảo hành sản phẩm. Thông qua tư vấn, giúp đỡ, NTD đã được doanh nghiệp thừa nhận và đổi lại sản phẩm, bảo hành sản phẩm theo quy định. Các mặt công tác xã hội và quan hệ xã hội cũng được Hội từng bước chú trọng.

 

Tuy nhiên, công tác hoạt động của Hội còn có một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới: Hoạt động chưa đi vào chiều sâu. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quyền và nghĩa vụ của NTD chưa triển khai thực hiện. Số đông NTD chưa hiểu rõ về hoạt động của Hội nên việc yêu cầu, tư vấn giải quyết các tranh chấp còn hạn chế.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2012 và thống nhất các giải pháp chủ yếu: Tuyên truyền đậm nét về Ngày quyền của NTD (15/3), phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi NTD và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến bảo vệ quyền lợi NTD rộng khắp trong nhân dân; Kết hợp tuyên truyền tôn chỉ, mục đích của Hội với công tác vận động tổ chức, cá nhân tích cực tham gia Hội; Tiếp tục đề nghị Sở Công Thương xem xét, trình UBND tỉnh phê duyệt đề án tổ chức thực hiện nhiệm vụ gắn với nhiệm vụ của Nhà nước về bảo vệ quyền lợi của NTD.

 

 

                                                                 Bùi Minh

 

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục