Sáng ngày 11/4, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Hoà Bình niêm yết mức lãi suất tiền gửi tối đa không vượt quá 12%/ năm.

Sáng ngày 11/4, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Hoà Bình niêm yết mức lãi suất tiền gửi tối đa không vượt quá 12%/ năm.

(HBĐT) - Thực hiện Thông tư 08/2012/TT-NHNH ngày 10 tháng 4 năm 2012 của Ngân hàng Nhà nước về sửa đổi Thông tư 30/2011/TT-NHNN quy định lãi suất tối đa với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, từ sáng ngày 11/4, đồng loạt các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn đã nghiêm chỉnh thực hiện việc giảm lãi suất huy động.

 

Theo đó, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 4%/ năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng trở lên là 12%/ năm. Riêng Quỹ tín dụng nhân dân ấn định mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi từ 1 tháng trở lên là 12,5%/ năm. Sáng ngày 11/ 4, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh cũng đã có Công văn số 212 chỉ đạo các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên đại bàn thực hiện nghiêm chỉnh Thông tư 08 của Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời, yêu cầu các ngân hàng, TCTD chủ động phát hiện và báo cáo về Ngân hàng Nhà nước tỉnh những ngân hàng, TCTD cạnh tranh không lành mạnh, vi phạm mức lãi suất huy động vốn bằng đồng Việt Nam vượt quá quy định. Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh cũng đã duy trì đường dây nóng nhằm tiếp nhận và xử lý thông tin của các tổ chức, dân cư trên địa bàn phản ánh về việc các ngân hàng, TCTD cạnh tranh không lành mạnh. Số điện thoại đường dây nóng của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh: 02183.852.059 và 02183.852.283. 

 

 

                                                                          Hồng Trung

 

Các tin khác


Cán bộ, đảng viên nêu gương trong thực hiện quy định về quản lý đô thị, đất đai

Quán triệt các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) gắn với việc thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định về công tác xây dựng Đảng, Thành ủy Hòa Bình đã ban hành Nghị quyết số 03-NQ/TH.U, ngày 20/4/2021 về trách nhiệm nêu gương của CB, ĐV, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương; cán bộ lãnh đạo, quản lý; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý đô thị (QLĐT), quản lý đất đai (QLĐĐ) trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025.

Xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP thuỷ sản

Đến nay, tỉnh ta có 9 sản phẩm thuỷ sản chế biến được công nhận tiêu chuẩn OCOP 3 và 4 sao. Việc xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị các sản phẩm thuỷ sản nuôi trồng, phát triển nghề nuôi thuỷ sản bền vững.

Xã Mường Chiềng nỗ lực giảm nghèo

Xã Mường Chiềng (Đà Bắc) có 8 xóm, 946 hộ với 4.070 nhân khẩu. Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã chú trọng lãnh, chỉ đạo công tác giảm nghèo, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống người dân.

Toàn tỉnh có 158 sản phẩm OCOP

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 158 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm tiềm năng hạng 5 sao; 32 sản phẩm hạng 4 sao; 124 sản phẩm hạng 3 sao.

Người dân đang hình thành thói quen không dùng tiền mặt

Thời gian qua, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) trên địa bàn tỉnh phát triển khá mạnh, có mặt hầu hết trong các hoạt động kinh doanh, mua bán, trao đổi. Hoạt động chuyển khoản, không dùng tiền mặt (KDTM) không chỉ diễn ra ở các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, sản xuất mà ngày càng phổ biến hơn tại nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, điều mà trước đây hiếm thấy.

Nông dân xã Thu Phong góp sức giữ vững các tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Với trên 620 hội viên nông dân, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) xã Thu Phong (Cao Phong) đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM với nhiều cách làm hiệu quả, linh hoạt, sáng tạo. Qua đó góp phần giữ vững các tiêu chí NTM nâng cao tại địa phương, nổi bật nhất là tổ chức các mô hình phát triển kinh tế và duy trì hoạt động bảo vệ môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục