(HBĐT) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả kinh tế, thời qua, nhiều hội viên nông dân xã Tân Vinh (Lương Sơn) đã chuyển đổi một số diện tích đất trồng màu kém hiệu quả sang trồng cây hoa hồng và ban đầu đã đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình.

 

Ông Nguyễn Xuân Phát, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Vinh cho biết: Cây hoa hồng là loại cây trồng cho thu hoạch quanh năm. Sau khi xuống giống được 3 tháng là có thể thu hoạch. Với hơn 2 sào đất trồng hoa hồng, trung bình một tháng các gia đình cắt khoảng 4 lần, mỗi lần từ 1.500 - 2.000 bông, giá bán tùy theo từ 500 - 2.000 đồng/ bông, thu nhập từ 5-6 triệu đồng/tháng.

 

Chị Hoàng Thị Mình ở thôn Đồng Chúi tâm sự: Những năm trước, gia đình luôn trăn trở không biết nên trồng cây gì trên diện tích đất nông nghiệp gieo trồng kém hiệu quả. Nhờ sự tư vấn của Hội Nông dân xã cùng việc tham khảo thị trường hoa tại địa phương, gia  đình tôi và nhiều hội viên nông dân trong xã đã mạnh dạn trồng hoa hồng. Ban đầu, gia đình chị cũng như nhiều gia đình hội viên khác gặp  không ít khó khăn do chưa hiểu hết các khâu kỹ thuật về chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Vì vậy cây sinh trưởng chậm, hoa kém mẫu mã. Không lùi bước trước khó khăn, chị và các hội viên khác đã đi đến các vùng trồng hoa trong và ngoài tỉnh để học hỏi kinh nghiệm. Nhờ đó, 6000 m2 hoa hồng của các hội viên nông dân xã Tân Vinh đã phát triển tốt, cho thu nhập cao và ổn định hơn nhiều cây màu khác.

 

Sau gần 1 năm, mô hình trồng hoa hồng của hội viên nông dân xã Tân Vinh đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế khá cao cho người dân vì cây hoa hồng khá thích hợp với vùng đất của địa phương. Trong thời gian tới, chính quyền xã sẽ vận động người dân đưa vào trồng cây hoa hồng, đồng thời chủ động phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện tổ chức tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng cho người nông dân, giúp bà con nông dân phát triển cây hoa hồng theo hướng bền vững.

 

 

 

                                                                   Trần Trang

                                                       (Đài TT-TH Lương Sơn)

 

 

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục