(HBĐT) - Năm 2015, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, hội nghị tiếp xúc, gặp mặt các doanh nghiệp và nhà đầu tư; thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, rà soát các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư; thành lập Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh.

 

Trong năm ước có 32 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, trong đó có 3 dự án FDI vốn đăng ký 4 triệu USD, 29 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký 5.025 tỷ đồng; thực hiện thu hồi 6 giấy chứng nhận đầu tư. Lũy kế đến hết năm 2015, trên địa bàn tỉnh có 424 dự án, trong đó 32 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 468 triệu USD và 392 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 48.425 tỷ đồng. Trong các Khu công nghiệp hiện có 64 dự án đầu tư, trong đó có 18 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 390,09 triệu USD và 46 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 8.249 tỷ đồng; 42 dự án đã đi vào hoạt động SX - KD, doanh thu năm 2015 ước đạt 8.675 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu 293 triệu USD, bao gồm cả xuất khẩu vào khu chế xuất, nộp ngân sách nhà nước 225 tỷ đồng; tạo việc làm mới cho 2.863 lao động.

 

                                                                         

                                                                         Linh Ngọc

                                                                            (CTV)

 

 

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục