Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 2/12, Trung tâm Dịch vụ Việc làm (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 130 học viên là cán bộ Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn lao động, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành phố và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Tham dự hội nghị, các học viên được tiếp thu các nội dung cơ bản của chính sách BHTN theo quy định của Luật Việc làm; Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về BHTN; Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 của Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn thực hiện  điều 52 của Luật Việc làm và một số điều của Nghị định 28 của Chính phủ. Tại hội nghị, các học viên còn được cán bộ Trung tâm Dịch vụ Việc làm phổ biến các trình tự, thủ tục giải quyết BHTN, tình hình thực hiện chính sách BHTN trên địa bàn tỉnh. Các đại biểu cũng thảo luận về công tác tuyên truyền và thực hiện chính sách BHTN theo quy định của Luật Việc làm năm 2015 tại đơn vị.

         

Thông qua hội nghị nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHTN để phổ biến rộng rãi đến chủ sử dụng lao động, người lao động, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan có liên quan biết để phối hợp thực hiện…

 

 

 

                                                                                               PV

 

 

 

 

Các tin khác

Vườn cam đã được cấp giấy chứng nhận VietGap tại khu 5A, thị trấn Cao Phong.
Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ hỗ trợ vùng dân tộc(Ban Dân tộc tỉnh)  kiêm tra chất lượng cây giống trước khi cấp cho các hộ.
Xã An Bình (Lạc Thủy) hiện có 44 trang trại, gia trại quy mô từ 7.000 - 10.000 con gia cầm. Ảnh: Người dân xóm Cây Rường, xã An Bình chăn nuôi gà bản địa thả vườn cho thu nhập khá.
Từ nguồn vốn khoảng 40.000 tỉ đồng, 5 năm qua (2011 - 2015) trên địa bàn tỉnh đã có nhiều công trình, dự án hạ tầng giao thông KCN, giáo dục y tế, du lịch được xây dựng. Ảnh: Công trình đê Đà Giang được khánh thành đưa vào sử dụng đã góp phần chỉnh trang đô thị.

Đảng bộ xã Thượng Cốc phát huy vai trò lãnh đạo trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Xây dựng NTM là nhiệm vụ lâu dài, xuyên suốt, cần phát huy tính tự chủ, tự lực vươn lên thoát nghèo của cộng đồng dân cư. Một mặt thực hiện tốt việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, phấn đấu đến năm 2020 sẽ đạt chuẩn NTM... Đó là những nhiệm vụ, giải pháp được nêu cụ thể trong Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng Tâm đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại Nhà văn hoá xã Đồng Tâm, UBND huyện Lạc Thuỷ tổ chức lễ công bố xã Đồng Tâm đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó ban thường trực BCĐ 800 tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện Lạc Thuỷ cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Hội thảo quản lý tài chính hợp phần Ngân sách phát triển xã 

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại Trung tâm hội nghị Hoà Bình (TP Hòa Bình), Dự án Giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2 đã tổ chức Hội thảo quản lý tài chính hợp phần Ngân sách phát triển xã với sự tham dự của các học viên là kế toán UBND các xã, huyện vùng dự án 6 tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái.

Trên 100 ha cam, quýt Cao Phong được chứng nhận VietGAP

(HBĐT) - Vừa qua, Trung tâm Chứng nhận phù hợp (Quacert) – Bộ KH&CN đã trao Giấy chứng nhận Nhóm sản xuất cam VietGAP cho Nhóm sản xuất cam VietGAP Đác Tra Cao Phong (thị trấn Cao Phong). Theo đó, chứng nhận sản phẩm cam, quýt của nhóm này được sản xuất phù hợp Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau quả tươi an toàn (VietGAP). Diện tích được chứng nhận là 106,47 ha; sản lượng dự kiến 2.700 tấn/năm; sản phẩm là các loại cam Canh, CS1, V2, quýt Ôn Châu (bao gồm hoạt động thu hoạch, không bao gồm hoạt động sơ chế). Giấy chứng nhận có giá trị từ ngày 24/11/2015 đến ngày 13/11/2016.

Giải bài toán nâng cao năng suất lao động, giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, ngành LĐ-TB&XH tham mưu thực hiện 3 tiêu chí gồm: Tiêu chí số 10 về thu nhập với chỉ tiêu đạt thu nhập bình quân đầu người/năm so với mức bình quân chung của tỉnh 1,2 lần. Tiêu chí số 11 về hộ nghèo với tỷ lệ đạt 10%. Tiêu chí số 12 về cơ cấu lao động với tỷ lệ lao động trong độ tuổi làm việc trong các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp đạt 45%. Sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, với sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và người dân, đến nay, toàn tỉnh đã có 188 xã đạt tiêu chí cơ cấu lao động (98%), 89 xã đạt tiêu chí thu nhập (46%) và 81 xã đạt tiêu chí giảm nghèo (42%).

Tỉnh ta tham gia gian hàng sản phẩm đặc trưng tại Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2015

(HBĐT) - Từ ngày 27/11 – 1/12, Hội chợ đặc sản các vùng miền Việt Nam 2015 tại Royal City, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã diễn ra với 200 gian hàng đến từ 40 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, tỉnh ta tham gia 2 gian hàng giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục