Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp của Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp của Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao.

(HBĐT) - Ngày 30/3, UBND tỉnh đã làm việc với đoàn doanh nghiệp của Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao do ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT, Chủ tịch Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và lãnh đạo huyện Cao Phong và Lương Sơn

 

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn doanh nghiệp – CLB Nông nghiệp Công nghệ cao đã được nghe giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, tình hình thu hút đầu tư, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang được triển khai trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý là những sản phẩm nông nghiệp được cho là thế mạnh như mía tím, cam Cao Phong, bưởi Tân Lạc, chăn nuôi gia súc, gia cầm, tiềm năng nuôi cá khu vực lòng hồ Hòa Bình...Bên cạnh đó, tỉnh ta cũng giới thiệu về tiềm năng đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng, đặc biệt là tại Cao Phong và Lương Sơn tới các thành viên trong đoàn.

 

Tại buổi làm việc, ông Trương Gia Bình cũng như các thành viên trong đoàn doanh nghiệp – CLB Nông nghiệp công nghệ cao đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt thành của lãnh đạo tỉnh cũng như lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Đồng thời, nêu nên rõ sự quan tâm tới đầu tư vào sản phẩm nông nghiệp chất lương cao tại tỉnh nhà với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.

 

Các thành viên trong đoàn cũng đánh giá cao tiềm năng về phát triển nông nghiệp chất lượng cao tại một vài địa phương trong tỉnh. Một số ý kiến cho rằng tỉnh ta cần có cơ chế đặc thù cho các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh, nhất là lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao, thống nhất về một đầu mối trong triển khai thủ tục đầu tư.

 

Cá nhân ông Trương Gia Bình cùng các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao mong muốn nếu được tạo điều kiện đầu tư, các doanh nghiệp trong CLB sẽ là nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp vào tỉnh ta. Qua đó, tạo thành chuỗi liên kết từ sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm rau, củ, quả, chăn nuôi...nhằm cung cấp những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô, trong tỉnh, vùng lân cận và tiến tới xuất khẩu.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự quan tâm, ưu ái của cá nhân ông Trương Gia Bình cũng như các thành viên trong CLB đối với những tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhà. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trên cơ sở thế mạnh về tiềm lực tài chính, trình độ KH-CN cao, các thành viên trong CLB sẽ tập trung đầu tư phát triển nền nông nghiệp tỉnh nhà mạnh mẽ hơn nữa, khai thác tối đa tiềm năng của tỉnh nhà, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

Với những ý kiến, đề nghị của các thành viên trong đoàn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho các ngành liên quan trong thời gian sớm nhất có thể hoàn thiện thủ tục và trả lời cụ thể cho các doanh nghiệp. Đảm bảo trên tinh thần quyết tâm cao nhất, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cũng như các sở, ngành, địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất nhằm thu hút đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp bỏ vốn, đầu tư công nghệ cao vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, tạo ra nhiều vùng hàng hóa sản phẩm nông nghiệp sạch trên địa bàn tỉnh nhà.

 

Sau buổi làm việc, đoàn doanh nghiệp – CLB Nông nghiệp Công nghiệp cao đã đi khảo sát tình hình hình thực tiễn về phát triển nông nghiệp sạch, cũng như tìm hiểu tiền năng, thế mạnh, đất đai, thổ nhưỡng tại hai huyện Cao Phong và Lương Sơn.  

 

                                                                                     HT

 

 

Các tin khác


Điều chỉnh phụ tải, giảm áp lực cho lưới điện

(HBĐT) - Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã nỗ lực kêu gọi các doanh nghiệp (DN), khách hàng lớn tham gia thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR). Điều này không chỉ giúp DN giảm chi phí đầu tư, mà còn góp phần giảm áp lực lên hệ thống điện, nhất là trong mùa nắng nóng.

Hiệu quả từ mô hình hợp tác xã rau củ quả xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Nhận thấy trên thị trường sản phẩm rau, củ, quả không đáp ứng đủ nhu cầu, anh Bùi Hùng Bạo ở xóm Cò, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã vận động 20 hộ dân chung tay thành lập mô hình hợp tác xã (HTX) rau củ quả. Hoạt động của HTX đã đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần giải quyết nhu cầu của người dân địa phương.

Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng - Phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn

Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng đã đề ra những chủ trương lớn phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Cụ thể, Nghị quyết Ðại hội XIII nêu rõ: phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới; ưu tiên nguồn lực phát triển hạ tầng nông thôn miền núi, vùng dân tộc thiểu số. Văn kiện Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII xác định: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương cơ cấu lại nông nghiệp, phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh.

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(HBĐT) - Ngày 8/6, Ban Kinh tế -  Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì hội nghị.

Diễn đàn về phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp 

(HBĐT) - Ngày 6/6, tại TP Hoà Bình, Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn "Sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản, điểm nghẽn trong phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp và giải pháp khắc phục”.

Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 648/QĐ-TTg ngày 7/6/2023 phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục