(HBĐT) - Ngày 15/3, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).


Các hội viên nghệ sỹ chi hội nhiếp ảnh tỉnh đánh giá, trao đổi hoạt động nghệ thuật sáng tác tác phẩm. 

70 năm qua, nhất là những năm gần đây, ảnh Việt Nam đã xuất hiện nhiều tại các cuộc thi, triển lãm ảnh quốc tế, ở các châu lục và giành được nhiều giải thưởng cao, mang vinh quang cho đất nước. Cùng Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Hòa Bình thường xuyên có mặt trong các hoạt động nhiếp ảnh từ địa phương, khu vực, quốc gia, là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động sáng tác nhiếp ảnh của tỉnh, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, hoạt động của văn học nghệ thuật của cả nước và địa phương.

Tại buổi gặp mặt, các hội viên nghệ sỹ nhiếp ảnh của tỉnh đã đánh giá lại kết quả hoạt động năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 với việc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghệ thuật, sáng tác tạo ra nhiều tác phẩm mới.

Nhân dịp này, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã phát động cuộc thi Ảnh nghệ thuật năm 2023 với chủ đề "Hòa Bình nhịp điệu mới”. Cuộc thi dành cho các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam đang sinh sống, công tác tại tỉnh. Tác phẩm dự thi được sáng tác tại địa bàn tỉnh, đảm bảo tính nghệ thuật, phản ánh chân thực về cảnh đẹp, vùng đất, văn hóa, con người Hòa Bình, ảnh chụp những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, lễ hội, các hoạt động lao động sản xuất, học tập, rèn luyện, công tác của cán bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớn nhân dân… Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 10/8/2023. Tổng kết, trao giải và triển lãm dự kiến vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tới.   


Bùi Minh

Các tin khác


Nhà văn Trần Đức Tiến được trao giải Hiệp sĩ Dế Mèn 2023

Ngày 31/5, báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 4 - 2023 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Đinh Quân - Bỏ đằng sau bóng tối để tìm về ánh sáng

Nếu tính từ triển lãm cá nhân đầu tiên Hiện thực và ảo tưởng (gallery Tràng An, Hà Nội, 1997) đến nay, Thiên khải là cột mốc sâu sắc và kỳ công bậc nhất của Đinh Quân (1964, Hải Phòng). Triển lãm đang diễn ra tại An Gallery (159 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM), bày hơn 40 tranh sơn mài trừu tượng, trong đó có nhiều bức khổ lớn.

Di tích - đến khổ với trùng tu, tôn tạo

Xung quanh câu chuyện "trùng tu, tôn tạo di tích” thời gian qua đã xảy ra không ít chuyện dở khóc dở cười. Với những di tích được trùng tu bằng nguồn kinh phí xã hội hoá, các nhà tài trợ đều như muốn thể hiện cái "Tôi” của mình to đùng, ngất ngưởng. Họ muốn theo kiểu: "ai bỏ tiền người đấy có quyền có tiếng nói.”

Xã Ngọc Sơn sôi nổi phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Văn Chúc, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn (Lạc Sơn) cho biết: Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) ở địa phương đã gắn kết được nhiều cuộc vận động, phát huy vai trò chỉ đạo, tổ chức hoạt động của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và tính tự quản của người dân trong cộng đồng.

Tuổi trẻ Hòa Bình số hóa di tích lịch sử quảng bá văn hóa, du lịch

(HBĐT) - Công trình thanh niên số hóa các di tích lịch sử - văn hóa, địa chỉ đỏ đang được Tỉnh Đoàn triển khai tích cực, hiệu quả. Không chỉ cung cấp thông tin, hình ảnh, tài liệu về di tích, địa danh lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng một cách nhanh chóng, sinh động, công trình còn phát huy tinh thần xung kích, sức sáng tạo của tuổi trẻ trong tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số.

Chương trình nghệ thuật tôn vinh giá trị Phật giáo trong lịch sử dân tộc

Tối 28/5, tại Việt Nam Quốc tự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật mừng đại lễ Phật Đản - Phật lịch 2567 và kỷ niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân với chủ đề "Lửa thiêng rực sáng sử vàng”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục