Tiếp nối thành công của chương trình gameshow "Âm vang Điện Biên” đợt 1 diễn ra tháng 1/2024, ngày 7/6, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Điện Biên tiếp tục tổ chức bấm máy ghi hình các số gameshow đợt 2. Phần thi của học sinh Trường THCS thị trấn Tủa Chùa.


Gameshow đầu tiên của đợt 2 diễn ra giữa hai đội chơi là Trường Trung học cơ sở thị trấn Mường Chà (huyện Mường Chà) và Trường Trung học cơ sở thị trấn Tủa Chùa (huyện Tủa Chùa).

"Âm vang Điện Biên” là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức. Qua đó, tạo sân chơi hấp dẫn, sôi động và kịch tính, đầy màu sắc và mới lạ cho học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn. Chương trình còn giúp học sinh trau dồi kiến thức lịch sử, bồi đắp tình cảm, niềm tự hào về truyền thống quê hương, đất nước; giúp thế hệ trẻ yêu thích, tìm hiểu lịch sử dân tộc và lịch sử địa phương với cách tiếp cận sáng tạo, gần gũi, hấp dẫn và thú vị. 

Trong đợt 2 năm 2024, chương trình gameshow "Âm vang Điện Biên" có sự tham gia của 12 đội chơi đến từ các trường trung học cơ sở của 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Khác với ghi hình đợt 1, lần này, các đội chơi đã được mở rộng, đảm bảo cho học sinh ở tất cả huyện, thị xã, thành phố đều được tham gia.

Các đội sẽ trải qua 4 phần thi gồm: Mở màn Chiến dịch - để các đội làm quen với sân khấu và củng cố sự tự tin cho các thành viên trước khi bước vào các phần tranh tài chính thức; Tập kích cứ điểm - để các đội chơi thể hiện tài năng, năng khiếu, tính sáng tạo, giúp các em trau dồi, bổ sung kiến thức lịch sử, văn hóa liên quan trực tiếp đến mảnh đất Điện Biên anh hùng; Âm vang Điện Biên - nhằm kiểm tra và bổ sung kiến thức, văn hóa địa phương của các đội chơi; Điện Biên Anh hùng - thể hiện khả năng ghi nhớ, am hiểu về lịch sử, văn hóa địa phương cũng như khả năng tư duy, diễn thuyết và hùng biện của các thành viên trong đội.

Em Bùi Lan Phương (học sinh lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở thị trấn Mường Chà) chia sẻ rất vui và tự hào khi được tham gia gameshow "Âm vang Điện Biên”. Đây là sân chơi rất bổ ích, giúp các em trau dồi kiến thức lịch sử, bồi đắp tình cảm, niềm tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa của mảnh đất Điện Biên anh hùng.

Theo Ban Tổ chức, gameshow đợt 2 năm 2024 sẽ được thực hiện trong 5 ngày, từ 6 - 10/6/2024.Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Hiệu quả thiết thực của nhà văn hóa tổ 9, phường Phương Lâm

Theo giới thiệu của lãnh đạo UBND phường Phương Lâm (TP Hòa Bình), nhà văn hóa (NVH) tổ 9 là một trong số ít NVH mới được đầu tư xây dựng trên địa bàn phường. Là phường trung tâm của thành phố, để có mặt bằng rộng, thoáng mát xây NVH là sự nỗ lực không nhỏ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tổ.

Họp bàn chuẩn bị tổ chức sự kiện Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2024

Ngày 30/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức, UBND tỉnh đã họp, triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch (VH-DL) tỉnh Hòa Bình năm 2024.

Thái Lan bội thu khi trở thành phim trường của thế giới

Thái Lan đã thu về gần 3 tỷ baht nhờ việc cho các đoàn phim thuê bối cảnh trong 5 tháng đầu năm.

Khu An Thịnh chung sức xây dựng đời sống văn hóa mới

Khu An Thịnh, thị trấn Mãn Đức (khu 7, thị trấn Mường Khến cũ), huyện Tân Lạc được thành lập năm 1989. Khu hiện có 150 hộ với trên 590 nhân khẩu. Nhờ thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền và cách làm thiết thực, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu An Thịnh đã lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp và trở thành điểm sáng của thị trấn.

Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024: “Khát vọng rạng rỡ ngàn sau”

Festival Huế 2024 chính là cơ hội để các di sản văn hóa Huế được tập trung quảng bá giá trị, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và quốc tế mà hạt nhân là các di sản thế giới.

Văn hóa đồng bào Thái ở Điện Biên: Mạch nguồn chảy mãi

Đồng bào Thái là một trong ba dân tộc có dân số đông nhất trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Trải qua quá trình phát triển lâu dài trên mảnh đất Tây Bắc, đồng bào dân tộc Thái đã tạo dựng cho mình một nền văn hóa đặc sắc, riêng biệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục