Giới chức Haiti ngày 5/6 xác nhận ít nhất 42 người thiệt mạng, 11 người mất tích sau các trận mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất cuối tuần qua. Mưa lũ gây thiệt hại tại 7 trong 10 tỉnh của Haiti, nơi đang chìm trong khủng hoảng nhân đạo kéo dài do bạo lực, chính trị bất ổn và kinh tế đình trệ.Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại Haiti. (Ảnh ANADOLU/GETTY)

Liên hợp quốc ước tính, thiên tai ảnh hưởng cuộc sống của khoảng 37.000 người, buộc 19.000 người phải sơ tán. Thủ tướng Haiti Ariel Henry đã kích hoạt Trung tâm Điều hành khẩn cấp quốc gia để ứng phó với tác động của mưa lũ và sạt lở đất.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc đang đánh giá nhu cầu hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp, phối hợp các tổ chức Haiti và các đối tác nhân đạo chuẩn bị nơi tạm trú, thực phẩm, nước uống, bộ dụng cụ vệ sinh và cơ sở vật chất để hỗ trợ người dân các vùng thiên tai.

Trong khi đó, ngày 6/6, một trận động đất có độ lớn 4,9 xảy ra ngoài khơi bờ biển bán đảo Tiburon, miền tây nam Haiti, khiến ít nhất ba người thiệt mạng, gần 30 người bị thương.

TheoNhanDanCác tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục