(HBĐT) - Ngày 24/8, UBND thành phố Hoà Bình đã tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh Dự bị động viên (DBĐV) giai đoạn 1996 - 2016.

 

Lãnh đạo UBND TP Hoà Bình trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh DBĐV

 

Thực hiện Pháp lệnh DBĐV, trong 20 năm qua, UBND thành phố Hoà Bình đã tập trung quán triệt phổ biến, tuyên truyền và triển khai thực hiện một cách sâu rộng đến mọi đối tượng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Nhờ đó, đã tạo được bước chuyển mới, quan trọng trong công tác xây dựng lực lượng DBĐV bảo đảm sẵn sàng động viên, SSCĐ và chiến đấu khi có lệnh. Các chế độ đăng ký, quản lý, huấn luyện nguồn DBĐV từng bước đi vào nề nếp. Công tác đăng ký, quản lý quân nhân dự bị (QNDB) được tiến hành đồng bộ từ cấp xã, phường, cơ quan tổ chức và các doanh nghiệp trên địa bàn. Công tác đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế Quốc dân được quan tâm sâu, sát và tổ chức thực hiện nghiêm túc đúng thủ tục, đúng nguyên tắc. Việc tổ chức sắp xếp QNDB vào các đầu mối đơn vị DBĐV đảm bảo chất lượng đạt 100% so với chỉ tiêu trên giao. Trong đó, tỷ lệ đúng chuyên nghiệp quân sự đạt trên 75%, gần đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 13,8%, không đúng chuyên nghiệp quân sự còn chiếm 11,1%, tỷ lệ đảng viên đạt 10,4%, đoàn viên đạt 25,5%. Hàng năm, lực lượng DBĐV được tổ chức huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao, đúng thời gian, chương trình theo quy định đảm bảo an toàn về người, vũ khí trang bị kỹ thuật. Cùng với đó, UBND thành phố cũng đã chỉ đạo Ban CHQS thành phố tổ chức thực hiện đầy đủ, chính xác các chế độ chính sách trong xây dựng và huy động lực lượng DBĐV.

 

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã thảo luận tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế cũng như rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện Pháp lệnh DBĐV. Đồng thời, cũng đã thống nhất kiến nghị Đảng và Nhà nước nâng Pháp lệnh về lực lượng DBĐV thành Luật DBĐV để hoàn thiện hơn nữa các quy chế trong xây dựng, quản lý và huy động lực lượng DBĐV.

 

Nhân dịp này, UBND thành phố Hoà Bình cũng đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 21 cá nhân vì đã có những thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh và lực lượng DBĐV.

                                                                                            

                                                                                 Mạnh Hùng   

 

Các tin khác


Bắt 4 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự 

(HBĐT) - Ngày 24/9, thông tin từ Công an tỉnh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị chức năng và Công an TP Hòa Bình đấu tranh, phá vụ án cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự trên địa bàn thành phố, bắt 4 đối tượng có liên quan.

Tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống khủng bố huyện Yên Thuỷ năm 2023

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức tập huấn diễn tập KVPT, phòng chống khủng bố (PCKB) huyện Yên Thuỷ năm 2023. 

Công an huyện Lương Sơn khám phá nhanh 5 đối tượng trộm cắp nhiều vụ xe máy

(HBĐT) - Ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra hành vi trộm cắp và tiêu thụ xe máy trái pháp luật.

Xã Quý Hòa: Phát huy vai trò người dân trong ngăn ngừa trường hợp vi phạm pháp luật đất đai 

(HBĐT) - Chiều 8/9/2023, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân xóm Thung 1, Thung 2 về việc có đối tượng là người nơi khác đến địa bàn nhờ ký xác nhận vào một số giấy tờ liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, UBND xã Quý Hòa (Lạc Sơn) đã tổ chức tổ công tác lên các xóm để xác minh. Về phía người dân cũng không hợp tác, có thái độ, hành động để đẩy đuổi các đối tượng ra khỏi địa bàn...

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1648/UBND-NVK, ngày 21/9/2023 triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Thực hiện Công điện số 796/CĐ-TTg, ngày 13/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy nhà dân tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân (Hà Nội) và Công điện số 825/CÐ-TTg, ngày 15/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ triển khai thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc tăng cường công tác PCCC.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục