(HBĐT) - Thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTG ngày 31/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19, TP Hòa Bình đã triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp.


Lực lượng chức năng TP Hòa Bình thực hiện kiểm tra kiểm soát, đo thân nhiệt người tham gia giao thông qua chốt kiểm tra y tế xã Yên Mông.

Thành phố đã chỉ đạo UBND các phường, xã thực hiện các biện pháp như tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân, tổ chức thực hiện ký cam kết tạm dừng hoạt động các cơ sở SX-KD, kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn; thành lập các chốt và tổ kiểm soát phòng, chống dịch. Nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ và nhân dân trên địa bàn đã chấp hành tốt. 

Tuy nhiên, vẫn còn một số bộ phận người dân còn chủ quan, chưa chấp hành tốt chủ trương và các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến ngày 12/4, toàn thành phố đã thực hiện kiểm tra, kiểm soát và phát hiện 4.462 cá nhân có hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó đã nhắc nhở 4.454 trường hợp do không mang khẩu trang khi đi ngoài đường, nơi công cộng và ra nơi công cộng không có lý do. Lực lượng chức năng đã lập biên bản 70 tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đ.T


Các tin khác


Cướp máy đo thân nhiệt của chốt chống dịch, thanh niên Hải Dương bị bắt giam

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Quang Huy để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Khởi tố đối tượng đánh bảo vệ khi được nhắc nhở đeo khẩu trang

Bùi Anh Huân đã đánh ông Hà Ngọc Gia, khi được nhắc nhở đeo khẩu trang. Hậu quả, ông Gia bị chấn thương với tỉ lệ thương tích là 24%.

Bắt giữ Nguyễn Xuân Đường sau 7 giờ lẩn trốn

Sáng 11/4, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã bắt được Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) chỉ sau 7 giờ phát lệnh truy nã toàn quốc.

Phạt tù 9 tháng đối tượng không đeo khẩu trang, chống người thi hành công vụ

Ngày 10/4, Tòa án nhân dân huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "Chống người thi hành công vụ” đối với bị cáo Đào Xuân Anh Doanh (tên thường gọi Đào Xuân Anh, sinh năm 1990, trú tại thôn Phương Nam, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên).

Xã Tân Vinh đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

(HBĐT) - Tân Vinh là xã giáp ranh với thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn), trên địa bàn xã có nhiều dự án đầu tư. Tình hình an ninh có nhiều diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an xã đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, chủ động trong thực hiện các giải pháp phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. 

Gọi hỏi, giáo dục 1.035 lượt đối tượng hình sự, ma túy

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các đơn vị Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức 152 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho 37.682 lượt người; phối hợp xây dựng 2 thông báo, 1 phóng sự, 12  tin, bài tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động, phòng ngừa tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục