(HBĐT) - Là "Dũng sĩ nghìn việc tốt” được lựa chọn từ 20 dũng sĩ vừa được tuyên dương tại tỉnh, Bùi Thị Hương Thơm, học sinh lớp 9A1, trường TH&THCS Hương Nhượng (Lạc Sơn) vinh dự được vinh danh cùng 262 "Dũng sĩ nghìn việc tốt” của cả nước trong lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt” được tổ chức trong 2 ngày (23 - 24/3) tại tỉnh Bắc Ninh. Chương trình do T.Ư Đoàn, Hội Đồng đội T.Ư và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.


"Dũng sĩ nghìn việc tốt”Bùi Thị Hương Thơm, trường TH&THCS Hương Nhượng (Lạc Sơn) được vinh danh tại chương trình kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" của tỉnh.

Không giấu nổi niềm vui, xúc động, Hương Thơm chia sẻ: Bùi Diệu Linh là em gái học cùng trường, cách nhà em vài trăm mét. Khi biết tin Linh bị trọng bệnh, em cũng như các thầy cô giáo, các bạn học sinh trong trường và hàng xóm rất thương cảm, lo lắng cho Linh. Căn bệnh ung thư xương của Linh khiến em phải trị xạ. Đáng buồn hơn khi bác sỹ kết luận Linh phải cắt bỏ 1 chân phải để tránh tế bào ưng thư lây lan ra toàn cơ thể…

Sau những ngày điều trị dài ở bệnh viện về nhà, Linh suy sụp, khép mình không muốn gặp ai. Bệnh tật rồi cuộc sống nhiều khó khăn khi bố mẹ Linh đều đi làm ăn xa. Thương em, Hương Thơm cùng thầy cô và các bạn trong trường thường xuyên đến động viên, chia sẻ, tiếp thêm động lực để Diệu Linh tiếp tục đến trường.

Và quãng đường hơn 1 km từ nhà 2 chị em Hương, Linh đến trường luôn ngập tràn màu nắng, hương thơm của tình yêu thương, sự chia sẻ. Đều đặn hàng ngày, không quản mưa nắng, lạnh giá, Hương Thơm đạp xe đến đón Diệu Linh đến trường. Có sự đồng hành, giúp đỡ của chị Thơm, Diệu Linh đã vui vẻ, tự tin học tập.

Hương Thơm ước mơ trở thành cô giáo, em mong sau khi học xong lớp 9, chuyển cấp, em sẽ vẫn luôn chia sẻ, động viên Diệu Linh cũng như tìm được bạn đồng hành giúp Diệu Linh tiếp tục đến trường.

Những việc làm của Hương Thơm xuất phát từ tình yêu thương chân thành với người em cùng trường, gần nhà không may mắn. Hàng ngày, được chia sẻ với Linh, đem niềm vui giúp Linh vượt qua khó khăn tiếp tục tới trường, Thơm thấy đó là niềm vui và hạnh phúc lớn. Em không nghĩ những việc làm của mình lại được tôn vinh và tạo được sự lan tỏa đến mọi người.

Cô Lê Thị Hồng Hà, Tổng phụ trách Đội trường TH&THCS Hương Nhượng cho biết: Em Bùi Thị Hương Thơm là tấm gương đội viên có những việc làm tốt, hành động đẹp tạo được sự lan tỏa trong Liên đội trường cũng như nhiều trường bạn trong huyện, trong tỉnh. Ngoài những hoạt động tích cực giúp bạn, Hương Thơm còn nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn, Đội, chăm chỉ học tập và đạt thành tích học tập tốt.


Hồng Duyên


Các tin khác


Cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Hoà Bình năm 2023

(HBĐT) - Tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Tỉnh Đoàn vừa tổ chức Cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Hoà Bình năm 2023 nằm trong khuôn khổ Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ V, năm 2023 do Trung ương Đoàn phối hợp cùng Trung tâm Anh ngữ Ames tổ chức từ tháng 4 năm nay.

Khai trương Trường mầm non Học viện siêu nhí Superkids Academy và Trung tâm Anh ngữ quốc tế VSTAR tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 24/9, Trường mầm non Học viện siêu nhí Superkids Academy và Trung tâm Anh ngữ quốc tế VSTAR, địa chỉ tại thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) đã tổ chức khai trương và chính thức đi vào hoạt động.

Hoàn thành tốt chương trình tập huấn nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ tại Hàn Quốc

(HBĐT) - Từ ngày 12 - 23/9, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tổ chức chương trình tập huấn thuộc dự án "Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ” giai đoạn 2 với sự phối hợp, điều phối triển khai của Viện nghiên cứu Hyundai (HRI).

Hiệu quả mô hình “Cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh” 

(HBĐT) - Ngày nay, xu hướng cho trẻ em làm quen với tiếng Anh ở độ tuổi mầm non ngày càng trở nên phổ biến. Trường mầm non Cửu Long, thị trấn Lương Sơn là ngôi trường đầu tiên trên địa bàn huyện Lương Sơn triển khai mô hình "Cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh". 

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo

(HBĐT) - Ngày 21/9, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị chuyển đổi số (CĐS) và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong GD&ĐT. Dự hội nghị, có TS Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục CNTT – Bộ GD&ĐT; lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao khai giảng năm học 2023 - 2024

(HBĐT) - Ngày 20/9, Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tổ chức khai giảng năm học 2023 - 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục