Vụ việc trên xảy ra tại bản Tả Chải, xã biên giới Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ (Lai Châu).

 

    Các nạn nhân được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu

Cụ thể, ngày 10-2, tại gia đình ông Phu Vần Lẻng, bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải tổ chức cơm và có uống rượu. Đến tối 10-2, ông Lẻng có triệu chứng đau đầu, buồn nôn dẫn đến tử vong.

Trong các ngày 11, 12 và 13-2, nhiều người dân trong bản đã đến giúp lo hậu sự và ăn uống tại đây. Đến ngày 13-2, nhiều người có triệu chứng đau đầu, buồn nôn giống ông Lẻng và có người đã tử vong ngay sau đó. Đồng thời, 15 người khác được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh. Trong đó, ba trường hợp nguy kịch được đưa lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Hiện, các nạn nhân đang được các y, bác sĩ điều trị tích cực, trong đó có một trường hợp đang phải chạy thận và có nguy cơ tử vong cao theo như nhận định của bác sĩ Hà Trung Dũng, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Theo lời kể của các nhân chứng, các nạn nhân trên đều có uống rượu mua tại xã biên giới Sì Lờ Lầu cạnh đó và sử dụng kẹo do Trung Quốc sản xuất tại đám ma.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm và điều tra xác minh nguyên nhân.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân có thể là do ngộ độc thực phẩm, chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm.

UBND tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh vụ việc. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên các nạn nhân và thân nhân của họ.

 

                                                                        TheoNhandan

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục