(HBĐT) -Ngày 3/4, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (BCĐ ATTP) tỉnh đã có Công văn số 65 gửi BCĐ ATTP các huyện, thành phố yêu cầu thực hiện một số nội dung cụ thể trong "Tháng hành động vì ATTP” năm 2020.           


Nội dung công văn nêu rõ: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và để đáp ứng với tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 ở thời điểm hiện tại, yêu cầu BCĐ ATTP từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn thực hiện một số nội dung sau:

1. Không tổ chức lễ phát động triển khai "Tháng hành động vì ATTP" năm 2020, hội nghị triển khai Tháng hành động, hoặc các hình thức khác tập trung đông người.

2. Không thực hiện kiểm tra liên ngành trong "Tháng hành động vì ATTP" năm 2020 cho đến khi có văn bản yêu cầu tiếp tục thực hiện.

3. Không tổ chức các hình thức tuyên truyền trực tiếp về ATTP trong thời điểm diễn biến dịch bệnh phức tạp.

4. Tăng cường các hoạt động truyền thông gián tiếp trong "Tháng hành động vì ATTP" năm 2020 như: tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, qua hệ thống loa phát thanh tại địa phương, băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, tờ rơi...

5. Các hoạt động khác tiếp tục triển khai theo Kế hoạch số 62, ngày 30/3/2020 của BCĐ ATTP tỉnh.                                                                                                        

 T.H (TH) 

Các tin khác


52 trường hợp nghi mắc Covid – 19 đã ra viện

(HBĐT) - Đó là thông thông tin từ thường trực BCĐ Phòng chống Covid-19 tỉnh. Theo thống kế, tính đến 15 giờ ngày 5/4/2020, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút COVID-19.

Lần đầu tiên Bộ Y tế phát đi thông báo Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19

6h sáng 5/4, lần đầu tiên Bộ Y tế phát đi thông báo Việt Nam không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 nào sau 12 giờ đồng hồ. Hiện cả nước vẫn có 240 ca bệnh.

Số ca nhiễm nCoV lên 240

18h ngày 4/4, Bộ Y tế ghi nhận một ca dương tính nCoV, là người từ nước ngoài về được cách ly tập trung ngay.

Sáng 4/4, ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 239

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca từng đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai.

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19

Tính đến chiều ngày 3/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 237 ca.

Truyền thông Pháp: Việt Nam là quốc gia đáng ca ngợi hàng đầu trong cuộc chiến chống COVID-19

Tờ báo l’Obs của Pháp đã đăng bài viết đánh giá cao công tác chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Việt Nam, trong đó khẳng định "Việt Nam là quốc gia đáng ca ngợi hàng đầu" trong cuộc chiến chống COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục