(HBĐT) - Theo thống kê của BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 6/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính với vi rút Covid-19. Tuy nhiên đã ghi nhận 90 trường hợp nghi ngờ ở các huyện Kim Bôi, Tân Lạc, Đà Bắc, Cao Phong, Lương Sơn, Yên Thủy, Mai Châu, Lạc Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình. Trong số các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 có 10 người ngoại tỉnh và 1 người ngoại quốc.


Hướng dẫn, hỗ trợ người dân chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 

Cơ sở y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 82/90 trường hợp (2 trường hợp lấy mẫu 2 lần, 8 trường hợp không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu). Qua xét nghiệm, 77/84 mẫu cho kết quả âm tính, 5 mẫu đang đợi kết quả (có 2 mẫu không đủ điều kiện xét nghiệm). Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Riêng trong ngày 6/4, thêm 8 trường hợp nghi ngờ đã được ra viện. Cộng dồn, đến nay đã có 60/90 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đã được viện. Công tác cách ly, điều trị 30 trường hợp nghi ngờ đang được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Việc điều tra giám sát tại cộng đồng, lập danh sách người tiếp xúc gần và các trường hợp cách ly; quản lý, theo dõi, giám sát các trường hợp nghi ngờ có tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 đến địa bàn tỉnh; tuyên truyền cho người dân cách phòng, chống dịch bệnh… được thực hiện tích cực. Theo đó, hiện tại, toàn tỉnh đang có 678 người đang được áp dụng các biện pháp cách ly phòng, chống Covid-19. Trong đó, 56 người cách ly tại cơ sở y tế, 144 người cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và 478 người đang thực hiện ly tại nhà.

                                                                                      
T.H (TH)

Các tin khác


Lần đầu tiên Bộ Y tế phát đi thông báo Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19

6h sáng 5/4, lần đầu tiên Bộ Y tế phát đi thông báo Việt Nam không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 nào sau 12 giờ đồng hồ. Hiện cả nước vẫn có 240 ca bệnh.

Số ca nhiễm nCoV lên 240

18h ngày 4/4, Bộ Y tế ghi nhận một ca dương tính nCoV, là người từ nước ngoài về được cách ly tập trung ngay.

Sáng 4/4, ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 239

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca từng đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai.

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19

Tính đến chiều ngày 3/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 237 ca.

Truyền thông Pháp: Việt Nam là quốc gia đáng ca ngợi hàng đầu trong cuộc chiến chống COVID-19

Tờ báo l’Obs của Pháp đã đăng bài viết đánh giá cao công tác chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Việt Nam, trong đó khẳng định "Việt Nam là quốc gia đáng ca ngợi hàng đầu" trong cuộc chiến chống COVID-19.

36/80 công dân cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid – 19

(HBĐT) - Ngày 25/3, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Sở Y tế đã tổ chức đón tiếp và cách ly 80 công dân trở về từ vùng có dịch và chưa có dịch thuộc Cộng hòa Liên bang Đức. Các công dân được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục