Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 


Lãnh đạo Chi cục ATTP và đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Hòa Bình ký cam kết ATTP.

Phát biểu phát động Tháng hành động vì ATTP, lãnh đạo Sở Y tế cho biết: Trong những năm qua, công tác đảm bảo ATTP được các cấp, ngành, người dân quan tâm. Riêng tại tỉnh Hòa Bình, Ban Chỉ đạo ATTP từ tỉnh đến huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn đã có sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác quản lý chất lượng vệ sinh ATTP; tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh ATTP rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP tại tỉnh còn đối mặt với những thách thức lớn. Tháng hành động vì ATTP năm 2024 với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới'', thực hiện từ ngày 15/4 đến 15/5/2024, tập trung vào các mục tiêu cụ thể: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cả cộng đồng trong bảo đảm an ninh, ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định ATTP; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn...

Tại lễ phát động, Chi cục ATTP đại diện cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh đã ký cam kết ATTP với đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Hòa Bình.

Sau buổi lễ, đoàn diễu hành cổ động đã đi qua các cung đường chính trên địa bàn TP Hòa Bình để tuyên truyền, lan tỏa các thông điệp bảo đảm ATTP nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về ATTP, góp phần hạn chế thấp nhất nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Hương Lan


Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục