Ngày 15.3, tại hội thảo khoa học về “Phẩm màu dùng trong thực phẩm”, do Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế TP.HCM tổ chức, bác sĩ Huỳnh Văn Tú - Trưởng khoa Dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm (Viện Vệ sinh y tế công cộng) cảnh báo về khả năng gây hại của phẩm màu tổng hợp dùng trong thực phẩm như sinh ung thư, độc tính thần kinh, độc tính gien.
Theo ông Tú, người sản xuất thích dùng phẩm màu tổng hợp vì rẻ tiền, màu bắt mắt và ổn định. Thạc sĩ Phan Thế Đồng - Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho rằng phần lớn các phẩm màu bán trên thị trường không có nguồn gốc rõ ràng, do vậy không nên sử dụng. Những thực phẩm chế biến sẵn cũng rất khó biết được nhuộm màu loại gì, nhất là những loại không bao bì như heo quay, vịt quay...
Theo ThanhNien
TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.
Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.
Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024.
Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.