Kiểm soát chất lượng mặt hàng giò chả tại cơ sở sản xuất.

Kiểm soát chất lượng mặt hàng giò chả tại cơ sở sản xuất.

(HBĐT) - Từ ngày 11- 17/1 , đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra chất lượng VSATTP, tập trung kiểm tra loại hình các cơ sở sản xuất và kinh doanh giò chả (mặt hàng thực phẩm có sức tiêu thụ lớn trên thị trường vào dịp Tết Nguyên đán).

 

Theo thống kê, thành phố có tổng số 12 cơ sở sản xuất và kinh doanh giò chả. Qua kiểm tra 8/12 cơ sở về các thủ tục liên quan, điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, con người, nguyên liệu, chất phụ gia, thực phẩm và nguồn nước, thử test nhanh mẫu thức ăn đã phát hiện 1 cơ sở sử dụng chất phụ gia không nằm trong danh mục cho phép (hàn the), một số cơ sở sản xuất ở môi trường không đảm bảo điều kiện vệ sinh được nhắc nhở, hướng dẫn kịp thời.

 

Đối với cơ sở vi phạm, đoàn đã lập biên bản xử phạt, tịch thu, tiêu hủy tại chỗ 8 kg giò, chả,  đồng thời yêu cầu ký cam kết không tái phạm. Hoạt động kiểm soát thực phẩm giúp bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe người dân trong dịp Tết, kiên quyết không đưa hàng hóa không đảm bảo chất lượng ra thị trường.

 

 

 

                                                                          Bùi Minh

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục