Vốn chính sách giúp nhiều hộ dân có thu nhập thấp mua được nhà ở xã hội. Ảnh: Toà nhà ở xã hội Sao Vàng (TP Hoà Bình).


Được vay vốn chính sách, hộ dân xóm Dệ, xã Bắc Phong (Cao Phong) chuyển đổi vườn tạp sang trồng cây có múi đem lại hiệu quả kinh tế cao.


Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều có điểmgiao dịch của NHCSXH, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận tín dụng ưu đãi.


Tổ Tiết kiệm và vay vốn ở các thôn, bản là "cánh tay nối dài" để NHCSXH nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và truyền tải kịp thời vốn chính sách đến với người dân. 


20 năm qua, vốn chính sách đã được NHCSXH tỉnh trao tận tay, đến đúng các đối tượng thụ hưởng, góp phần quan trọng trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 


Chi nhánh NHCSXH tỉnh luôn quan tâm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng do UBND tỉnh phân công. 

Viết Đào

Các tin khác


Nhộn nhịp phiên chợ cuối cùng năm Quý Mão

Sáng 7/2 (tức 28 Tết), chợ phiên Phú Lương, xã Quyết Thắng (Lạc Sơn) nhộn nhịp người bán, người mua. Đây là phiên chợ được bà con xã vùng sâu này chờ đón nhất trong năm, bởi là buổi chợ cuối cùng để bà con sắm sửa hàng Tết, cũng là dịp gặp gỡ, mở đầu cho những chuyến du xuân.

Thành phố Hoà Bình rực rỡ sắc màu đón Tết cổ truyền

Cận Tết Giáp Thìn 2024, khắp các tuyến phố trên địa bàn thành phố Hoà Bình được trang hoàng cờ, hoa rực rỡ. Nhịp sống cũng trở nên hối hả, người đi mua đào, quất; nhiều người đã kịp thu xếp thời gian để bắt đầu du xuân, ghi lại những khoảnh khắc đẹp ở trung tâm của thành phố.

Ấn tượng xuân xứ Mường bên biểu tượng linh vật chào xuân Giáp Thìn

Công trình nghệ thuật biểu tượng linh vật chào xuân Giáp Thìn 2024 trưng bày tại Quảng trường Hòa Bình được dựng đảm bảo tính mỹ thuật, hiệu quả, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Công trình nhận được sự hưởng ứng, chào đón tích cực của đông đao người dân; tạo không khí phấn khởi, phục vụ Nhân dân đến vui chơi, giải trí trong dịp Tết cổ truyền và tạo điểm nhấn về văn hóa, du lịch để thu hút du khách đến với thành phố Hòa Bình và tỉnh Hòa Bình.

Bưởi Diễn Lương Sơn - Từ nông sản địa phương vươn ra thị trường quốc tế

Cây bưởi Diễn được đưa về trồng tại huyện Lương Sơn từ mấy chục năm trước. Đến nay, diện tích bưởi tăng lên gần 800 ha, chiếm trên 35% diện tích trồng cây ăn quả toàn huyện; sản lượng hằng năm đạt trên 12.000 tấn.

Sắc hoa xuân vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Chào đón mùa xuân, muôn hoa đua sắc. Thấp thoáng bên những mái nhà, những bờ rào đá, vườn hoa mận, đào, cải đủ sắc màu rực rỡ tô điểm cho mùa xuân ở huyện vùng cao Mai Châu thêm hấp dẫn, mê hoặc…

Hấp dẫn Lễ hội Gầu Tào năm 2024

Lễ hội Gầu Tào của người Mông ở 2 xã Pà Cò, Hang Kia (Mai Châu) là lễ hội dân gian truyền thống, được phục dựng từ năm 2017. Lễ hội góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc Mông. Đồng thời tăng cường quảng bá, giới thiệu lịch sử, văn hóa và tiềm năng du lịch của 2 xã Pà Cò, Hang Kia đến với du khách trong và ngoài nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục