(HBĐT) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Khai hạ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình, năm 2023, vòng chung khảo cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc Mường được tổ chức vào tối 29/1 (tức mồng 8 tháng giêng), tại sân vận động xã Phong Phú (Tân Lạc) đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo người dân, trong đó có trên 2 nghìn người dân địa phương đã đến xem trực tiếp.

Nhóm ảnh giới thiệu 10 thí sinh duyên dáng trong phần thi trình diễn trang phục dân tộc Mường nguyên bản.

Hoa khôi của cuộc thi được trao cho Đinh Bùi Quỳnh Anh, thị trấn Mãn Đức. Quỳnh Anh cao 1m70, hiện là sinh viên Đại học Luật Hà Nội. Á khôi 1 - Bùi Thị Vân Anh, xã Ngọc Mỹ hiện là sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Á khôi 2 - Bùi Thị Thu Uyên, xã Thanh Hối, hiện là nhân viên lễ tân. 

Hai thí sinh đạt giải phụ: Bùi Thị Diệu Ngọc, xã Tử Nê - đạt giải người có gương mặt khả ái nhất. Hiện Ngọc là sinh viên trường Đại học Vinh. Bùi Thị Thu Huyền, xã Ngổ Luông, đạt giải trình diễn trang phục dân tộc Mường đẹp nhất. Hiện Huyền là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội II.

5 thí sinh đạt giải khuyến khích:Bùi Thị Bích Ngọc, xã Gia Mô, hiện là sinh viên Đại học Công Đoàn. Bùi Huyền Thương, xã Đông Lai, hiện là sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền. Bùi Thị Thu Hà, xã Suối Hoa, hiện là sinh viên Học viện Tòa án. Bùi Thị Nhật Lệ, xã Phong Phú, hiện là sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội.Đinh Thị Hà, xã Phú Vinh, hiện là sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia.


Hồng Duyên

Các tin khác


Nông dân Mường Động hối hả thu hoạch lúa vụ mùa

(HBĐT) - Những ngày này, nông dân huyện Kim Bôi đang hối hả thu hoạch lúa vụ mùa, chuẩn bị triển khai kế hoạch sản xuất xuất vụ đông. Phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình ảnh thu hoạch lúa trên địa bàn huyện.

Bản Văn - điểm dừng chân lý tưởng

(HBĐT) - Bản Văn, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) là bản làng của đồng bào dân tộc Thái, nằm yên ả dưới chân núi Pù Văn. Người dân bản Văn đang gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, thúc đẩy du lịch cộng đồng phát triển và trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Cây lanh trong đời sống của người Mông

(HBĐT) - Từ cây... thành sợi... rồi miệt mài qua ngày, qua tháng với sự nhẫn nại, cần cù sẵn có của người phụ nữ Mông xã Pà Cò (Mai Châu), những tấm vải lanh thành hình là một hình ảnh về nét đẹp văn hóa, sợi dây kết nối với quá khứ, một tiêu chuẩn đánh giá về phẩm chất của người phụ nữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục