(HBĐT) - Mô hình "Nồi cháo từ thiện” do Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc tham mưu, thành lập từ tháng 6/2018 và duy trì hiệu quả đến nay. Vào sáng thứ Ba hằng tuần, đoàn viên thanh niên Công an huyện tổ chức nấu cháo mang đến Trung tâm Y tế huyện phát miễn phí cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, trung bình mỗi lần phát từ 70 - 100 bát cháo. Kinh phí duy trì mô hình do cán bộ, chiến sỹ Công an huyện quyên góp, ngoài ra vận động ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh mỗi năm trên 40 triệu đồng. Với tinh thần "tương thân tương ái”, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đà Bắc đã trao yêu thương đến người bệnh nghèo vùng cao, tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.


Thứ Ba hằng tuần, đoàn viên thanh niên Công an huyện Đà Bắc phát cháo từ thiện cho người bệnh vùng cao tại Trung tâm Y tế huyện.Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đà Bắc tự tay chuẩn bị nguyên liệu cho nồi cháo.Thượng úy Lê Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Đà Bắc trực tiếp nấu cháo tại đơn vị.
Cán bộ, đoàn viên Công an huyện Đà Bắc thăm hỏi, tặng quà gia đình bệnh nhân nghèo Đinh Thị Sim, xã Tú Lý, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.Những bát cháo được cán bộ Công an huyện Đà Bắc trao đi đã tiếp thêm nghị lực cho người dân yên tâm điều trị tại bệnh viện. 

Ngô Thủy (Công an tỉnh)

Các tin khác


Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

(HBĐT) - Trường mầm non Bắc Sơn, xã Hùng Sơn (Kim Bôi) được người dân nơi đây xem như ngôi nhà thứ 2 của những đứa trẻ. Tham gia cuộc thi "Xây dựng trường mầm non Xanh - an toàn - hiệu quả”, cán bộ, giáo viên nhà trường đã nỗ lực, nhiệt tình triển khai các phần việc và huy động mọi nguồn lực thực hiện. Song, điều quan trọng hơn cả là mong muốn trẻ được vui mỗi ngày đến trường để bố mẹ yên tâm làm việc.

Ấn tượng xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh

(HBĐT) - Yên Trị (Yên Thủy) là xã đầu tiên của tỉnh được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu. Về Yên Trị có thể thấy sự đổi thay ở vùng quê này với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khang trang; chất lượng y tế, giáo dục ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, phát huy những tiềm năng, lợi thế, Yên Trị đang có nhiều hướng phát triển kinh tế mang tính đột phá...

Người lưu giữ giá trị văn hóa Mường

(HBĐT) - Bảo tàng di sản văn hóa Mường nằm tại tổ 6, phường Thái Bình (TP Hòa Bình). Nghệ nhân Ưu tú Bùi Thanh Bình làm Giám đốc bảo tàng. Là bảo tàng gia đình, ông đã thu thập được 6 ngôi nhà sàn, sưu tầm hơn 6.000 hiện vật khá độc đáo về đời sống quan xứ Mường và đồng bào Mường. Ông truyền dạy chiêng Mường, âm nhạc dân gian Mường cho người Hòa Bình, Hà Nội, Phú Thọ... Bảo tàng đã góp phần lưu giữ giá trị di sản văn hóa Mường.

Khởi sắc bức tranh FDI

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 37 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 608 triệu USD. Các doanh nghiệp FDI phần lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản… đầu tư tập trung tại khu công nghiệp Lương Sơn, Bờ trái sông Đà và chủ yếu hoạt động trên các lĩnh vực lắp ráp linh kiện điện tử, may mặc. Những năm qua, doanh nghiệp FDI đã góp phần quan trọng trong việc bổ sung nguồn vốn, chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh xuất khẩu, phát triển nguồn nhân lực, đồng thời giải quyết việc làm cho gần 17.000 lao động, chủ yếu là người địa phương với thu nhập bình quân đạt khoảng 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Một số nghi lễ độc đáo, nhân văn trong các lễ hội ở Hòa Bình

(HBĐT) - Thường diễn ra vào dịp đầu năm, các lễ hội trên địa bàn tỉnh mang sắc màu riêng với nhiều nghi lễ, nghi thức nhân văn, độc đáo. Đây cũng là một phần quan trọng không thể thiếu ở các lễ hội, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân và du khách.  

Mưu sinh đêm Hoà Bình

(HBĐT) - Thành phố Hoà Bình về đêm nổi bật với vẻ thơ mộng, bình yên như cái tên. Ẩn sau dáng vẻ thơ mộng, bình yên của thành phố khi đêm xuống là những người lao động tất bật với công việc mưu sinh để mong có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục