Đã bước vào cao điểm mùa hè, du lịch Hòa Bình tăng cường làm mới các sản phẩm, dịch vụ trải nghiệm, khám phá; xây dựng các tour, tuyến kết hợp nhiều điểm đến nhằm thu hút khách theo nhóm và gia đình đang có xu hướng "lên ngôi” dịp hè, những ngày cuối tuần, kỳ nghỉ lễ.Tắm khoáng nóng và tận hưởng dịch vụ nghỉ dưỡng hoàn hảo là sản phẩm du lịch độc đáo, hút khách dịp hè tại các điểm đến trên địa bàn huyện Kim Bôi. Ảnh chụp tại Serena Resort, xã Sào Báy (Kim Bôi).Khu du lịch hồ Hòa Bình phong phú các dịch vụ trải nghiệm phục vụ tour khám phá các điểm đến trên hồ.Nhiều gia đình và nhóm bạn lựa chọn sản phẩm du lịch cắm trại kết hợp săn mây, ngắm núi để được đắm mình trước vẻ đẹp hoang sơ ở xã Hang Kia (Mai Châu).Trải nghiệm văn hóa bản địa cũng là sản phẩm du lịch hấp dẫn ở các bản làng du lịch cộng đồng của Hòa Bình. Ảnh chụp tại bản Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc).Hòa vào thiên nhiên tại thác Gò Lào, xã Sơn Thuỷ (Mai Châu) cũng là trải nghiệm lôi cuốn được nhiều du khách trong mùa hè.Trại hè "Chúng em làm chiến sỹ” là sản phẩn trải nghiệm hấp dẫn được điểm đến Medom Park (Cao Phong) đưa vào khai thác mang đến kỳ nghỉ hè sôi động và ý nghĩa cho dòng khách nhí.Điểm chơi dù lượn tại xã Quang Tiến (TP Hòa Bình) mời gọi giới trẻ bước vào hành trình trải nghiệm kỳ thú, hấp dẫn. 


Bùi Minh

Các tin khác


Khám phá giá trị di sản văn hoá trên vùng đất Mường Vang

Là 1 trong 4 vùng Mường nổi tiếng, cộng đồng người Mường huyện Lạc Sơn đã bảo tồn, phát huy được nhiều giá trị di sản văn hoá vật thể, phi vật thể. Nơi đây đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn được đông đảo du khách trong nước, quốc tế lựa chọn trên hành trình khám phá, trải nghiệm vùng đất cổ Mường Vang giàu bản sắc.   

Hoa ban khoe sắc dịu dàng

Cuối tháng 2 cũng là thời điểm hoa ban khoe sắc trên đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Hữu Nghị và một số tuyến đường của thành phố Hòa Bình cuốn hút những người yêu hoa. Loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc đang ở thời điểm đẹp nhất. Hoa ban dịu dàng xòe cánh trắng tinh khôi hay hồng tím nhẹ nhàng đem lại cảm giác yêu thương, thanh tao, làm đắm say lòng người. Phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một vài hình ảnh mùa hoa ban nở rộ.

Hấp dẫn cá nướng sông Đà

Đầu Xuân, hàng vạn du khách trong và ngoài tỉnh đến với đền bà chúa Thác Bờ trên khu du lịch hồ Hòa Bình. Ngoài lễ bái, chiêm ngưỡng cảnh quan núi sông linh thiêng, hữu tình, du khách còn bị cuốn hút bởi sản vật hấp dẫn cá nướng của vùng hồ sông Đà.

Giải chạy Hoà Bình Marathon 2024 và nụ cười chiến thắng

Gần 2.000 vận động viên từ 44 tỉnh, thành phố trong cả nước và 6 quốc gia tranh tài ở 3 cự ly 5 km, 10 km, 21 km tại Giải chạy Hoà Bình Marathon 2024 đều đã về đích và chiến thắng. Chạy qua những cung đường với các điểm đến nổi tiếng của thành phố Hoà Bình, các vận động viên đều hứng khởi, thường trực nụ cười trên môi. Giải thực sự đã để lại ấn tượng tốt đẹp, lan tỏa năng lượng, tinh thần thể thao tích cực đến với mọi người; kết nối, giao lưu các nền văn hoá các địa phương và quốc tế. 

Nhóm ảnh ghi lại những hình ảnh đẹp của các vận động viên trên các cung đường chạy.

Đặc sắc một số lễ hội tỉnh Hòa Bình

Đầu Xuân, trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều lễ hội truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa của các vùng. Nhiều hoạt động trong lễ hội đã để lại hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách. Dưới đây là một số hình ảnh đặc sắc của các lễ hội tiêu biểu trong tỉnh.

Sắc bàng rực rỡ đón Xuân

"Cây bàng ơi, toả bóng tháng năm dài. Dưới vòm lá, tuổi thơ dễ thương bao mơ mộng đẹp. Rồi một sớm lớn khôn nhặt chiếc lá mà lòng nghĩ suy. Để sống có ý nghĩa hơn. Dù mùa đông buốt giá, lá rơi như giọt máu đỏ. Vẫn tin rằng rồi xuân sẽ tới mầm sống đâm chồi. Đón nắng vàng.”

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục