(HBĐT) - Ngày 23/9, tại huyện Mai Châu, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị giao lưu, học tập điển hình tiên tiến (ĐHTT) tỉnh lần thứ hai năm 2022. Tham dự có lãnh đạo Sở Nội vụ, Hội đồng Thi đua khen thưởng (TĐKT) tỉnh, UBND huyện Mai Châu, các phòng, ban Sở Nội vụ và 40 đại biểu ĐHTT của 10 huyện, thành phố.Lãnh đạo Sở Nội Vụ trao quà chúc mừng các đại biểu là điển hình tiên tiến các huyện, thành phố.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh"Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong những năm qua, cơ quan thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh đã phối hợp với các cấp, ngành tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh. Phong trào đã thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp tham gia hưởng ứng. Các phong trào đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, sức lan tỏa, hiệu ứng tích cực trong toàn bộ hệ thống chính trị, động viên khích lệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH. Cơ quan Hội đồng TĐKT tỉnh phối hợp với cấp, ngành thẩm định, lựa chọn tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch tuyên truyền nhân rộng 125 mô hình ĐHTT trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Giới thiệu 103 mô hình tuyên truyền trên Tạp chí TĐKT và các cơ quan truyền thông Trung ương.
Hội nghị giao lưu học tập ĐHTT là dịp để các ĐHTT học tập, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, biểu dương, nhân rộng các mô hình xuất sắc được lựa chọn từ các đơn vị, địa phương nhằm khơi dậy, cổ vũ sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường và khát vọng vươn lên của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đi tham quan học hỏi mô hình Du lịch cộng đồng Homstay Y Sao của hộ gia đình ông Sùng A Chênh, xóm Chà Đáy, xã Hang Kia (Mai Châu).


Việt Lâm

Các tin khác


Huyện Lương Sơn tổ chức hội thi "Nâng cao công tác cải cách hành chính, vì nhân dân phục vụ" 

(HBĐT) - Ngày 25/11, UBND huyện Lương Sơn tổ chức hội thi "Nâng cao công tác cải cách hành chính (CCHC) vì Nhân dân phục vụ" năm 2022. Tham dự có 11 đơn vị với hơn 50 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức của các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Huyện Mai Châu: Mở 116 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 5/11/2012 của Ban Bí thư khóa XI về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn”, trong 10 năm qua (2012 - 2022), huyện Mai Châu đã mở 116 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, với 3.580 lao động tham gia học tập. 

Quan tâm thực hiện hiệu quả công tác dân tộc

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm thực hiện. Tỉnh đã triển khai thực hiện các nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; tổ chức khảo sát, lựa chọn danh mục công trình chuẩn bị đầu tư kế hoạch năm 2022 thuộc Dự án phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc Mông 2 xã Hang Kia, Pà Cò, huyện Mai Châu giai đoạn 2021 - 2025; làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tác động ảnh hưởng trước và sau khi sắp xếp đơn vị hành chính đến việc thực hiện các chế độ, chính sách ưu đãi đặc thù áp dụng đối với vùng KT-XH đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu giải quyết việc làm

(HBĐT) - Tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát là điều kiện để công tác lao động, việc làm được thúc đẩy. 9 tháng năm nay, toàn tỉnh tạo việc làm mới cho gần 15.000 lao động, đạt 93% kế hoạch năm.

Khành thành và bàn giao công trình “Nhà vệ sinh cho em” tại xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh vừa phối hợp chi đoàn Ban Quốc tế Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngân hàng Mizuho, Huyện đoàn Đà Bắc tổ chức chương trình khành thành và bàn giao công trình "Nhà vệ sinh cho em” tại trường tiểu học Tiền Phong, xã Tiền Phong (Đà Bắc).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục