(HBĐT) - Ngày 18/3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình ra quân "Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) và các hoạt động chuyển đổi số năm 2023". 


Đoàn viên thanh niên Công an thành phố Hòa Bình phối hợp với đoàn viên thanh niên phường Dân Chủ ra quân thực hiện ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện DVCTT trên địa bàn.

Trong khuôn khổ chương trình, ĐVTN Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã thành lập 15 điểm tuyên truyền, hỗ trợ Nhân dân triển khai thực hiện DVCTT với trọng tâm là các hoạt động hướng dẫn người dân truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công Bộ Công an, để tiếp cận, tìm hiểu thông tin về các DVCTT; làm mới và cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử cho người dân và hướng dẫn người dân cách thức sử dụng tài khoản để thực hiện các DVCTT; tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân sử dụng DVCTT liên quan đến lĩnh vực cư trú theo quy định của Luật Cư trú mới có hiệu lực thi hành.

Với sự tham gia của hàng trăm lượt ĐVTN Công an toàn tỉnh, ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện DVCTT và các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 đã trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ được trên 500 người dân cách thức sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an và của tỉnh. 

Hoạt động ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện DVCTT và các hoạt động chuyển đổi số của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ được triển khai liên tục từ nay cho đến hết năm 2023 vào các ngày thứ bảy trong tuần nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân một cách hiệu quả, thiết thực về cách thức sử dụng tài khoản định danh điện tử trong giao dịch hành chính trên Cổng DVCTT.


Vũ Đình Huy (Công an tỉnh)

Các tin khác


Công an tỉnh vận động quyên góp trên 11 tỷ đồng vào các quỹ an sinh xã hội

(HBĐT) - Từ năm 2018 - 2023, Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở. Trong đó, cử gần 5.000 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở để đảm bảo an ninh, trật tự, vận động quyên góp được trên 11 tỷ đồng vào các quỹ "Đền ơn - đáp nghĩa”, "Vì người nghèo”...

Thiết thực mô hình “Em nuôi của Đoàn” ở huyện Mai Châu

(HBĐT) - Với mong muốn giúp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục được học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ, Ban Thường vụ (BTV) Huyện Đoàn Mai Châu đã triển khai mô hình "Em nuôi của Đoàn” tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống "tương thân, tương ái”. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, giúp các em có thêm ý chí và niềm tin, xây dựng những ước mơ tươi đẹp trong tương lai.

Triển khai các biện pháp phòng ngừa đuối nước cho trẻ em tại công trình hồ, đập thủy lợi

(HBĐT) - Ngày 24/5, Sở NN&PTNT ban hành Công văn số 1281 triển khai các biện pháp phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em tại các công trình hồ, đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Huyện Lạc Thủy: Quan tâm thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công, hộ nghèo

(HBĐT) - Trong những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền, Uỷ ban MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội các cấp của huyện Lạc Thuỷ đã có nhiều giải pháp thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chế độ đối với người có công với cách mạng (NCCVCM) và công tác giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó luôn nhận được sự tham gia ủng hộ của cộng đồng xã hội, sự nỗ lực vươn lên của đối tượng, đời sống người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo ngày càng được cải thiện và ổn định. Đến nay, 10/10 xã, thị trấn làm tốt công tác NCCVCM và công tác giảm nghèo, 100% hộ chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của Nhân dân địa phương nơi cư trú; không có hộ nghèo là NCCVCM. Giai đoạn 2019 - 2022, huyện đã hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho NCCVCM và hộ nghèo. Qua đó từng bước nâng cao đời sống, giúp các hộ dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững.

Thanh Hóa cứu hộ 4 học sinh mắc kẹt trong thang máy

Tối 25/5, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã giải cứu thành công 4 học sinh khỏi thang máy bị kẹt.

Sửa đổi hướng dẫn về dạy nghề, giải quyết việc làm thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia

Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư hướng dẫn thực hiện một số nội dung về giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động tại các tiểu dự án và nội dung thành phần thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 đang được lấy ý kiến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục