(HBĐT) - Phòng An ninh nội địa (ANNĐ), Công an tỉnh có 34 biên chế, 100% cán bộ, chiến sỹ là đảng viên. Trong những năm qua, đơn vị đã đạt nhiều thành tích xuất sắc thực hiện chức năng, nhiệm vụ đảm bảo an ninh dân tộc, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn và phòng, chống phản động, khủng bố, góp phần ổn định ANTT trên địa bàn.  Cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh nội địa (Công an tỉnh) không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. 

Đồng chí Nguyễn Tiến Hiệp, Phó trưởng phòng ANNĐ cho biết: Phòng đã chủ động, trách nhiệm bám địa bàn, bám cơ sở, nắm chắc, kịp thời các vụ việc, tập trung đánh giá, phân tích, dự báo tình hình. Từ đó tham mưu đúng và trúng các nhiệm vụ được giao. Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp các đơn vị tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện tập trung đông người, cản trở hoạt động của các dự án trên địa bàn tỉnh; không để xảy ra hoạt động sinh hoạt tôn giáo trái phép tại cơ sở, không để hình thành điểm "nóng” phát sinh phức tạp về ANTT. Chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh, tăng cường nắm tình hình vùng tôn giáo, vùng dân tộc, tình hình liên quan an ninh xã hội khác; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống phản động, phòng chống khủng bố, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ...

Năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, Phòng ANNĐ đã chủ trì, phối hợp các đơn vị triển khai 14 kế hoạch, tổ chức 24 cuộc hội ý thống nhất biện pháp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện phức tạp. Trên cơ sở đó tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản; tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành các báo cáo, công văn kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố khắc phục những sơ hở, thiếu sót, bất cập trong công tác quản lý nhà nước, quá trình thực hiện dự án, giải quyết những vấn đề vướng mắc, nhất là liên quan đến các chính sách an sinh xã hội đối với người dân bị thu hồi đất, nằm trong quy hoạch dự án đầu tư phải thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng, không để diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh nông thôn, an ninh xã hội. Tham mưu Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, thống nhất với Ban Dân tộc danh sách người có uy tín, tổ chức hội nghị gặp mặt, tham quan, tuyên truyền, vận động người có uy tín, già làng, trưởng bản, chức sắc, chức việc trong các tôn giáo ở vùng dân tộc thiểu số tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Các mô hình dân vận khéo trong đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo được duy trì thực hiện hiệu quả. Bên cạnh đó, phòng tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà người có uy tín, chức sắc, chức việc các tôn giáo; các chương trình thiện nguyện, tặng quà gia đình chính sách, hộ hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, góp phần làm đẹp hơn hình ảnh người chiến sỹ công an vì Nhân dân phục vụ.

Với những kết quả đạt được, Phòng ANNĐ được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, UBND tỉnh; hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ được tặng các phần thưởng cao quý.  3 năm liên tục (2020 - 2021 - 2022) đơn vị được nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an.


H.L

Các tin khác


Tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

(HBĐT) - Ngày 28/9, đoàn công tác của Ban chỉ đạo thực hiện chương trình bảo vệ trẻ em tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng tâm lý giáo dục Thu Phương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Agribank chi nhánh huyện Tân Lạc tổ chức chương trình “Trung Thu cho em"

(HBĐT) - Ngày 27/9, Agribank chi nhánh huyện Tân Lạc phối hợp với Huyện Đoàn Tân Lạc tổ chức chương trình tặng quà Tết Trung Thu cho các cháu thiếu nhi tại Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa huyện Tân Lạc và trường TH&THCS Ngọc Mỹ - chi xóm Cóc với tổng số 160 suất quà, trị giá 13 triệu đồng.

Huyện Tân Lạc: Nhiều khó khăn trong quản lý, vận hành, khai thác công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung

(HBĐT) - Thực tế trên địa bàn huyện Tân Lạc, sau khi được đầu tư xây dựng, các công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung đã phát huy hiệu quả, phục vụ tốt việc cấp nước sinh hoạt cho người dân. Tuy nhiên hiện nay, sau một thời gian hoạt động, nhiều công trình đã xuống cấp, không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả.

Xã Vạn Mai mong có cây cầu mới

(HBĐT) - Cây cầu treo xóm Khán, xã Vạn Mai (Mai Châu) bắc qua suối Sia, nằm trên tuyến đường chính ra quốc lộ 15 của 82 hộ dân trong xóm. Được xây dựng từ năm 2013, cầu có trọng tải không quá 0,5 tấn, chiều dài gần 80m, mặt cầu rộng 1,5m, cao hơn 3m so với dòng suối. Hiện tại, cây cầu có dấu hiệu xuống cấp, gây nhiều khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con. Phần thanh sắt thành cầu hoen gỉ, mặt cầu bị võng, các tấm sắt mặt cầu bị long ốc, không được chắc chắn, mỗi khi di chuyển qua cầu đung đưa, rung lắc gây mất an toàn.

Ban Dân vận Tỉnh ủy: Tập huấn chính sách dân tộc tại huyện Cao Phong

(HBĐT) - Ngày 27/9, tại xã Hợp Phong (Cao Phong), Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy Cao Phong tổ chức lớp tập huấn về chính sách dân tộc năm 2023. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện ủy Cao Phong. Tham gia lớp tập huấn có 75 học viên là cán bộ, công chức khối dân vận, bí thư chi bộ, trưởng thôn xóm, khu dân cư và MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Cao Phong.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng quà Trung thu cho trẻ em khó khăn

(HBĐT) - Ngày 27/9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện: Cao Phong, Tân Lạc, TP Hòa Bình và các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ tặng quà Trung thu cho các em nhỏ khó khăn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục