Chiều 7/12, Quỹ hỗ trợ phát triển nông thôn tổ chức ra mắt Chương trình tài chính vi mô hỗ trợ phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Dự lễ ra mắt có đồng chí Trần Đăng Ninh, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Hội Nông dân, Hội LHPN, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh…


Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh trao giấy chứng nhận Chương trình tài chính vi mô cho Quỹ hỗ trợ phát triển nông thôn.

Quỹ Hỗ trợ phát triển nông thôn được thành lập theo Quyết định số 774/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Quỹ chính thức khai trương hoạt động từ ngày 17/10/2022 tại Hà Nội. Tại lễ khai trương, quỹ đã ký thỏa thuận hợp tác với Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình và một số đối tác để phối hợp thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.

Quỹ hoạt động theo tôn chỉ, mục đích: hỗ trợ, giúp đỡ các cá nhân và hộ gia đình nghèo, thu nhập thấp ở nông thôn cải thiện điều kiện sống thông qua các hoạt động vận động, tuyên truyền, hỗ trợ chuyên gia đào tạo, chuyển giao KHKT và hỗ trợ nguồn vốn. Quỹ hỗ trợ phát triển nông thôn đã xin phép và được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh chấp thuận cho triển khai chương trình tài chính vi mô trên địa bàn tỉnh với thời hạn 50 năm và có thể gia hạn theo nhu cầu phát triển của chương trình.

Chương trình tài chính vi mô của Quỹ hỗ trợ phát triển nông thôn có trụ sở tại khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình với đầy đủ trang thiết bị và có đội ngũ cán bộ, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Sau lễ ra mắt, chương trình sẵn sàng đi vào hoạt động phục vụ người dân.

Tháng 11 vừa qua, quỹ đã phối hợp với Học viện Ngân hàng mở 2 lớp đào tạo về "Quản lý tài chính cá nhân” cho gần 100 cán bộ chủ chốt các cấp của Hội Nông dân tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Hòa Bình. Thông qua các hoạt động của quỹ nhằm góp phần tăng thêm cơ hội cho những cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp tiếp cận, lựa chọn nguồn vốn khi có nhu cầu. Từng bước nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững.


Minh Vũ

Các tin khác


Chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương trong năm 2024

Năm 2024, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), lương hưu có nhiều thay đổi, liên quan nhiều tới cải cách tiền lương, trong đó có việc bỏ lương cơ sở.

Huyện Lạc Thủy: Đẩy mạnh hoạt động từ thiện, nhân đạo trong tổ chức công đoàn

Cùng với các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, những năm qua, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở ở huyện Lạc Thuỷ thường xuyên quan tâm, động viên đội ngũ công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo. Tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn được phát huy, trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đoàn viên và người lao động trong toàn huyện.

4 học sinh ở huyện Mai Châu phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc đồ uống

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện  Mai Châu, ngày 22/2 có 4 học sinh của Trường Tiểu học và THCS xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc đồ uống.

Huyện Yên Thủy sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2024

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, huyện Yên Thủy đã có hàng nghìn con em lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Phát huy truyền thống cách mạng, những ngày đầu Xuân Giáp Thìn, huyện đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân năm 2024.

Ngát hương những điển hình thi đua yêu nước

Họ là những tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu, điển hình trong công tác, lao động sản xuất và trong cuộc sống đời thường. Tinh thần, ý thức trách nhiệm, những việc làm và cống hiến của họ góp phần xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp, có tác dụng giáo dục, nêu gương, lan tỏa và truyền cảm hứng trong cộng đồng, xã hội.

Liên đoàn Lao động huyện Đà Bắc: Thiết thực hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên

Phấn khởi, vui mừng được Ban giám đốc Công ty TNHH MTV Việt Anh (xã Toàn Sơn) tạo điều kiện về quê đón Tết cổ truyền sớm hơn những người đồng nghiệp, anh Xa Quang Hưng, quê ở xã Đồng Chum còn được nhận những món quà Tết của công đoàn các cấp gồm tiền mặt, quà tặng, nhu yếu phẩm các loại. Những món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy tình cảm, giúp gia đình anh đón Tết đủ đầy, đầm ấm…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục