(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở VH-TT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh, trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý lưu trú. Đối tượng tham dự là lãnh đạo, cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ đang làm việc tại các khu, điểm du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, homestay, nhà hàng, bãi cắm trại du lịch… trên toàn tỉnh.


Hơn 60 học viên tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý. 

Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, du lịch Hòa Bình có phục hồi và tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ cũng bộc lộ những hạn chế, tồn tại, trong đó có nguyên nhân nguồn nhân lực kinh doanh dịch vụ du lịch chất lượng còn thấp, tính chuyên nghiệp chưa cao.

Khóa học kéo dài từ ngày 12 - 20/9 với trên 60 học viên tham dự. Quá trình học tập, học viên được giảng viên trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội truyền đạt các nội dung kiến thức cơ bản, như: Các văn bản liên quan đến hoạt động quản lý, kinh doanh du lịch; bảo vệ, quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên môi trường du lịch; tiêu chuẩn cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch; tiêu chuẩn của người quản lý và nhân viên phục vụ; quản lý việc phân công, giám sát và điều hành hoạt động các bộ phận cụ thể; quy trình phục vụ khách lưu trú, ăn uống; quản lý chất lượng dịch vụ; chăm sóc khách hàng…

Đây còn là dịp để học viên gặp gỡ, giao lưu học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, kinh doanh và xây dựng mối liên kết hợp tác cùng phát triển. Thông quá những kiến thức được trang bị, học viên vận dụng vào điều kiện thực tế của đơn vị để tiếp tục xây dựng, phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn. Đồng thời nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng sản phẩm, dịch vụ mang tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng được nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.     

Bùi Minh


Các tin khác


Khảo sát tiềm năng phát triển du lịch tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 21/11, Sở VH-TT&DL tổ chức khảo sát, đánh giá tài nguyên một số khu, điểm và địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện Đà Bắc. Cùng tham gia khảo sát có đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh và một số doanh nghiệp du lịch.

Lào: Nước ASEAN duy nhất vào danh sách địa điểm và trải nghiệm tuyệt vời của National Geographic

Báo chí Lào số ra ngày 15/11 đưa tin "đất nước Triệu Voi" đã được National Geographic, một trong những tạp chí về khoa học, lịch sử, tự nhiên, địa lý nổi tiếng của Mỹ được đọc nhiều nhất trên thế giới, đưa vào danh sách 25 điểm đến du lịch hàng đầu trong năm 2023. Lào là quốc gia duy nhất ở Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có tên trong danh sách những địa điểm và trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách.

Giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại Hà Nội

(HBĐT) - Chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại Hà Nội năm 2022 nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, kích thích nhu cầu du lịch của du khách hai bên sau đại dịch, và thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác du lịch giữa hai bên.

Khách du lịch đến Hà Nội tăng gấp hơn 5 lần năm ngoái

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 11 tháng của năm 2022, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt trên 17 triệu lượt, gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt- linh thiêng trên bán đảo Sơn Trà

(HBĐT) - Trong nhiều điểm đến nổi tiếng ở Đà Nẵng, chùa Linh Ứng là cái tên rất quen thuộc đối với du khách. Trong số 3 ngôi chùa cùng tên, tạo nên "tam giác” linh thiêng cho vùng đất này, chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm trên đỉnh Sơn Trà là điểm thu hút khách du lịch hơn cả.

Đón đoàn famtrip quốc tế đầu tiên đến Hà Nội sau dịch COVID-19

Kể từ thời điểm phục hồi hoạt động du lịch sau dịch COVID-19, lần đầu tiên Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Hãng hàng không Vietnam Airlines tổ chức đón đoàn famtrip quốc tế (du lịch tìm hiểu dành cho các hãng lữ hành để khảo sát thị trường du lịch) đến khảo sát, kết nối thị trường du lịch Hà Nội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục