Đó là chủ đề Hội nghị xúc tiến về du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2023 diễn ra chiều 17/11 tại huyện Mai Châu. Tham dự có các đồng chí: Phạm Văn Thủy, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và 200 đại biểu các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ, công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh.Các đại biểu tham dự Hội nghị xúc tiến về du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2023.

Năm 2023, với sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; sự nỗ lực tham gia tích cực của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng người dân đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, nhiệm vụ quan trọng thực hiện có hiệu quả hoạt động xúc tiến du lịch tỉnh. Theo đó, đã tập trung ưu tiên công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch cho Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình; tổ chức chương trình kích cầu du lịch và triển khai nội dung chuyển đổi số; giới thiệu, quảng bá du lịch Hòa Bình và hình ảnh danh lam, thắng cảnh, bản sắc văn hóa các dân tộc, các đặc sản, sản phẩm du lịch đặc trưng.

Về cơ sở hạ tầng du lịch, nhiều dự án quan trọng, trọng điểm được thực hiện, như: dự án Phát triển hạ tầng du lịch tỉnh; dự án hạ tầng du lịch Lạc Thủy... Thị trường khách du lịch nội địa tiếp tục được đẩy mạnh khai thác. Sản phẩm du lịch từng bước được nâng cao. Các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP Hồ Chí Minh được tăng cường.

9 tháng đầu năm, toàn tỉnh đón gần 3,35 triệu lượt khách, tăng 21/9% so với cùng kỳ, đạt 95,6% kế hoạch năm, trong đó đón trên 277 nghìn lượt khách quốc tế, tăng 205,1% so với cùng kỳ, đạt 61,7% kế hoạch năm. Tổng thu từ khách du lịch đạt 3.112 tỷ đồng, đạt gần 80% kế hoạch năm. Toàn tỉnh có 498 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 48 khách sạn, 270 nhà nghỉ, 180 homestay đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang có nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư phát triển du lịch tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã thảo luận, chỉ ra những điểm hạn chế cần khắc phục và có những đề xuất, hiến kế cho tỉnh nhằm nâng cao hơn nữa tính cạnh tranh trong thu hút đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại địa phương.Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những phân tích, đánh giá tích cực của các đại biểu đối với môi trường đầu tư kinh doanh lĩnh vực du lịch. Đồng chí nhấn mạnh, Hòa Bình có đủ điều kiện để phát triển các ngành nông, lâm nghiệp, năng lượng xanh, năng lượng tái tạo theo hướng bền vững gắn với bảo vệ môi trường. Đặc biệt với Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình sẽ sớm trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp trong khu vực, mang tầm cỡ quốc tế. Tỉnh cũng thể hiện quyết tâm đồng hành, chung vai, sát cánh cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp bằng những cam kết cụ thể, rõ ràng để nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh, tăng tính cạnh tranh của tỉnh.


Bùi Minh

Các tin khác


Khám phá, trải nghiệm du lịch huyện Đà Bắc

Với nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc các dân tộc Mường, Tày, Dao, Thái và sự ưu đãi của thiên nhiên đã ban tặng cảnh quan hoang sơ, hùng vĩ, huyện vùng cao Đà Bắc đang từng bước phát triển du lịch theo hướng đa dạng, gắn với việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Bên cạnh các điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ), trên địa bàn có một số khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái được đầu tư và đi vào hoạt động, cung cấp nhiều sản phẩm trải nghiệm cho du khách. Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng quan tâm hoạt động lễ hội hàng năm như lễ hội người Dao mừng Xuân mới - xã Cao Sơn; lễ hội đền Thác Bờ - xã Vầy Nưa; lễ hội cầu Mường - xã Mường Chiềng và nhiều lễ hội nhỏ nhằm tăng sức hút cho du lịch.

Đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), UBND huyện Tân Lạc tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai.

Homestay đón khách đầu Xuân

Những ngày đầu Xuân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, điểm du lịch trải nghiệm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh "vào mùa” đón và phục vụ khách du lịch. Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh địa phương đến với du khách muôn phương.

Huyện Mai Châu đưa văn hóa thành “đặc sản” hút khách du lịch

Không chỉ bà F.Martine đến từ nước Pháp mà nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đã hào hứng, thích thú khi được hòa mình cùng đồng bào dân tộc Thái huyện Mai Châu trong điệu nhảy sạp truyền thống; được nghe âm thanh rộn rã trong điệu keng loóng đặc sắc...

Hoà Bình đón 200.000 lượt khách dịp Tết 

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, thời tiết ấm áp trong dịp Tết Nguyên đán rất thuận lợi cho người dân trong, ngoài tỉnh và du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch của Hoà Bình.

Du lịch Việt Nam sôi động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hoạt động du lịch trên cả nước diễn ra sôi nổi với cả khách nội địa và khách quốc tế, báo hiệu một năm Giáp Thìn tràn đầy hy vọng của du lịch Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục