Các đoạn trò chuyện riêng tư, thông tin cá nhân nhạy cảm của người dùng tại Trung Quốc bị thu thập để gửi cho cảnh sát địa phương.Một số ứng dụng mạng xã hội tại Trung Quốc.

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Victor Gevers, ngoài 300 triệu tin nhắn, cơ sở dữ liệu của 364 triệu hồ sơ cá nhân cũng có thể xem được nếu biết địa chỉ IP truy cập. Thông tin được trích xuất từ các ứng dụng phổ biến tại Trung Quốc như WeChat, QQ, với thông tin nhận dạng cá nhân, ảnh, địa chỉ, vị trí GPS.

Dữ liệu được trao đổi thông qua 17 máy chủ từ xa khác nhau, có thể được phân phối cho các đồn cảnh sát của các tỉnh, thành Trung Quốc. Trong số này, có nhiều tin nhắn của thanh thiếu niên, các cuộc trò chuyện đúng ra phải là riêng tư. Hồ sơ chứa cũng chứa nhiều địa chỉ các quán Internet, nơi mà Trung Quốc kiểm soát thông tin gắt gao.

Dữ liệu trên được chuyên gia tìm thấy thông qua một công cụ tìm kiếm các thiết bị có kết nối Internet. "Có vẻ ai đó đã làm rối cấu hình tường lửa, khiến dữ liệu bị lộ", Gevers nói. Ông đã liên hệ với ChinaNet Online, một nhà cung cấp dịch vụ Internet của Trung Quốc và cơ sở dữ liệu đã được khóa ngay sau đó.

TheoVerge, việc chính phủ Trung Quốc trực tiếp hoặc thuê bên thứ ba giám sát người dùng Internet trong nước là điều khá phổ biến. Các công ty dịch vụ tại đây cũng không gặp khó khăn trong việc này, chẳng hạn WeChat tuyên bố công khai rằng việc thu thập dữ liệu để tuân thủ luật pháp và quy định hiện hành.


Theo Nguoilaodong

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Huyện Lạc Sơn: Mưa lũ gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn, từ ngày 26 đến 11h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn. Lượng mưa đo được tại các trạm như: Thủy điện Miền Đồi, Thủy điện Định Cư, Thủy điện Suối Mu trên 130 mm. Mưa lớn đã gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng.

Huyện Đà Bắc: Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 400 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, đến sáng 28/9, mưa lớn đã gây ra thiệt hại về nhà ở và sạt lở đất tại nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.

Chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh theo phương châm "bốn tại chỗ"

(HBĐT) - Ngày 28/9, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 08/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Mưa lớn gây sạt lở đất và ngập úng nghiêm trọng

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 26 - 28/9, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến trên 100 mm, đặc biệt địa bàn các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy nhiều nơi lượng mưa lên đến 170 mm. Mưa lớn kéo dài đã gây ra sạt lở đất, ngập úng nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục