(HBĐT) - Ngày 11/11, tại huyện Lạc Thủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội thi thực hành công tác phòng ngừa, ứng phó thiên tai và sơ cấp cứu cho Đội ứng phó thiên tai thảm họa của 3 xã Đồng Tâm, Yên Bồng, Khoan Dụ do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.


Phần thi thực hành cứu người bị đuối nước của đội thi xã Khoan Dụ (Lạc Thủy). 


Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao các vật tư, thiết bị phục vụ công tác ứng phó thiên tai, thảm họa, sơ cấp cứu cho các đội thi.

Hội thi thực hành nhằm giúp các thành viên Đội ứng phó thiên tai thảm họa các xã có dịp chia sẻ, học tập, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ trong công tác phòng ngừa, ứng phó thiên tai, thảm họa, vệ sinh, phòng dịch bệnh; các kỹ năng về sơ cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn, cùng chính quyền địa phương và nhân dân sẵn sàng ứng phó khi có tai nạn thương tích, thiên tai, thảm họa xảy ra.

Các đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, truyền thông và thực hành. Tại phần thi thực hành, các đội thi sẽ tự xây dựng kịch bản tổ chức truyền thông phòng ngừa ứng phó thảm họa, nước sạch, vệ sinh và phòng bệnh tại cộng đồng có sự tham gia của người dân. Các kịch bản tình huống như: tai nạn giao thông, đuối nước, ngừng thở, điện giật, sơ cứu vết thương, di chuyển nạn nhân… được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, thể hiện trình độ, nghiệp vụ của các đội, kỹ năng sơ cấp cứu, phòng ngừa khi có tai nạn thương tích, thiên tai thảm họa xảy ra.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho xã Khoan Dụ; nhì: xã Yên Bồng; ba: xã Đồng Tâm. Tại hội thi, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao các vật tư, thiết bị phục vụ công tác ứng phó thiên tai, thảm họa, sơ cấp cứu với tổng trị giá 736 triệu đồng cho các đội thi.

Hoàng Anh

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục