(HBĐT) - Ngày 6/4, Sở TT&TT ban hành Văn bản số 288/STTTT-CNTT về việc cung cấp thông tin triển khai hệ thống họp trực tuyến trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh.

Theo đó, để kịp đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở TT&TT cung cấp thông tin và đề nghị các cơ quan, đơn vị một số nội dung như sau:

- Ngoài các hệ thống họp trực tuyến tỉnh Hòa Bình đang triển khai (ưu tiên các cuộc họp của UBND tỉnh, do Văn phòng UBND tỉnh sắp xếp lịch họp), các đơn vị khi có nhu cầu tổ chức họp trực tuyến có thể sử dụng hệ thống hỗ trợ họp trực tuyến của Bộ TT&TT (miễn phí) tại địa chỉ: https://emeeting.mic.gov.vn hoặc: https://hoptructuyen.aita.gov.vn (có tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo). Ngoài ra, các đơn vị có thể sử dụng các giải pháp họp trực tuyến do các doanh nghiệp CNTT&TT trên địa bàn tỉnh cung cấp hoặc các giải pháp miễn phí trên thị trường trong trường hợp cuộc họp không có nội dung MẬT như: Zalo, Facebook, Zoom, Google Meet. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai nội dung này đến các đơn vị thuộc ngành, địa phương mình quản lý nếu các cơ quan đơn vị đảm bảo về hạ tầng ứng dụng.

- Đề nghị các doanh nghiệp Viễn thông Hòa Bình, Viettel Hòa Bình quan tâm, ưu tiên hỗ trợ hạ tầng, nguồn nhân lực hỗ trợ các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh triển khai các giải pháp CNTT nói chung và các giải pháp họp trực tuyến nói riêng.

- Giao Trung tâm CNTT&TT phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai giải pháp họp trực tuyến riêng cho tỉnh Hòa Bình (theo giải pháp do Bộ TT&TT cung cấp) để chủ động hỗ trợ cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Sở TT&TT đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm, triển khai. Trong quá trình sử dụng hệ thống hỗ trợ họp trực tuyến của Bộ TT&TT nêu trên nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ với Trung tâm CNTT&TT để được hỗ trợ. Thông tin chi tiết liên hệ cụ thể: Ông Trần Đức Long - Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, điện thoại cơ quan: 0218.3897506; di động: 0946221357.


P.V (TH)

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục