(HBĐT) - Ngày 23/7, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), công tác xây dựng NTM 6 tháng cuối năm 2020.


Hệ thống đường GTNT xã Tân Lập (Lạc Sơn) đang được đầu tư xây dựng đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu đi lại và giao lưu hàng hóa của Nhân dân. Xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2020. 

Ngay từ những tháng đầu mùa mưa bão năm 2020, đã xuất hiện những đợt thời tiết cực đoan, mưa lũ bất thường. Do ảnh hưởng của mưa kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh, trong tháng 5 và tháng 6, trên địa bàn huyện Lạc Sơn xảy ra lốc xoáy kèm theo mưa tại các xã: Miền Đồi, Văn Nghĩa, Tuân Đạo, Mỹ Thành, Tự Do, Định Cư, Quyết Thắng, Vũ Bình, Ân Nghĩa, với tổng thiệt hại trên 13,4 tỷ đồng.

Về công tác xây dựng NTM, trong 6 tháng đầu năm, huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, huy động các nguồn lực xây dựng NTM; xây dựng các mô hình sản xuất có hiệu quả. Tổng vốn huy động xây dựng NTM tính đến hết tháng 6 ước đạt 102.492 triệu đồng. Đến nay, toàn huyện có 7 xã đạt 19 tiêu chí; 2 xã đạt 14 tiêu chí; 14 xã đạt từ 10 – 13 tiêu chí. Không có xã nào đạt dưới 10 tiêu chí. Bình quân mỗi xã đạt 14,5 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đạt trên 40 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn trên 15%...

Trong 6 tháng cuối năm 2020, huyện chỉ đạo công tác PCTT&TKCN tập trung vào các nhiệm vụ chính như: Củng cố, kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN; rà soát, xác định chính xác từng khu vực trọng điểm, xung yếu; xây dựng phương án bảo đảm an toàn cho từng khu vực; tổ chức các lực lượng xung kích thường trực sẵn sàng cơ động và ứng phó; khẩn trương hoàn thành các công trình hồ, đập, giao thông đang thi công...

Đối với công tác xây dựng NTM, phấn đấu xã Tân Lập đạt chuẩn NTM, xã Tân Mỹ đạt NTM kiểu mẫu. 100% các xã tổ chức thực hiện phong trào nhà sạch, vườn đẹp, môi trường trong lành, ngõ xóm văn minh; phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả, nâng cao thu nhập cho Nhân dân...


Đinh Thắng

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục