(HBĐT) - Trong tháng 11 vừa qua, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã tiếp nhận và xử lý 9.980 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó tiếp nhận mới 6.632 hồ sơ, kỳ trước chuyển sang 3.348 hồ sơ. Đã giải quyết xong 6.123 hồ sơ (giải quyết sớm hạn 4.554 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 74,37%; đúng hạn 1.557 hồ sơ, chiếm 25,42%, có 12 hồ sơ quá hạn).


Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến giao dịch thủ tục hành chính.

Trong tháng đã có 1.583 hồ sơ thuộc các lĩnh vực: kế hoạch đầu tư, tài nguyên môi trường, y tế tạm dừng chờ bổ sung hoặc điều chỉnh thành phần. Hồ sơ đang giải quyết trong hạn là 3.856; đã trả kết quả đối với 4.446 hồ sơ, chờ trả kết quả đối với 9.661 hồ sơ. Có 7.114 hồ sơ tiếp nhận qua Cổng dịch vụ công tỉnh (nhiều hơn so với tháng 10), trong đó cấp tỉnh là 784 hồ sơ, cấp huyện 6.330 hồ sơ.

Cũng trong kỳ, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các huyện, thành phố có tổng số 31.332 hồ sơ giao dịch mới; đã giải quyết xong 37.629 hồ sơ (quá hạn 213 hồ sơ), đang chờ giải quyết 837 hồ sơ; đã trả và chờ trả kết quả đối với 37.629 hồ sơ; có 136 hồ sơ chờ bổ sung điều kiện.

P.V

Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Tích cực phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến, Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện Lương Sơn cho biết: Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại tăng cường, huyện chủ động phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi nhằm giảm thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, bảo vệ cây trồng, vật nuôi phát triển.

Chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa có công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau và Kiên Giang, chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Huyện Đà Bắc: Phát động vệ sinh tổng thể do cộng đồng làm chủ tại xã Yên Hòa, Đoàn Kết

(HBĐT) - Được hỗ trợ của Chương trình vùng Đà Bắc (tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam), vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc tổ chức buổi phát động vệ sinh tổng thể do cộng đồng làm chủ tại xã Yên Hòa và xã Đoàn Kết.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính

(HBĐT) - Thời gian qua, Sở TT&TT đã tham mưu UBND tỉnh triển khai nhiều chính sách, chương trình, dự án đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước từ cấp tỉnh tới cấp xã nhằm hiện đại hóa hành chính và phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Không chăn thả gia súc trong những ngày rét đậm

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ ngày 14/12, tỉnh chịu ảnh hưởng của đợt rét đậm đầu tiên trong năm,các khu vực vùng cao nhiệt độ giảm khá sâu. Nhiều xã thuộc các huyện Đà Bắc, Mai Châu, Tân Lạc, Lạc Sơn ghi nhận có thời điểm nhiệt độ xuống dưới 10oC, như ở xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) nhiệt độ chỉ 6 - 7oC.Với diễn biến thời tiết như vậy, người chăn nuôi cần tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét cho vật nuôi. Đặc biệt, không chăn thả gia súc khi nhiệt độ xuống dưới 12oC.

 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục