(HBĐT) - Ngày 24/1, UBND tỉnh có Công văn số 146/UBND-KTTH về thực hiện Nghị quyết (NQ) số 70/2021/NQ-HĐND ngày 9/12/2021 của HĐND tỉnh quy định khu vực không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh; để triển khai thực hiện NQ có hiệu quả, đảm bảo đúng theo quy định, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến và quán triệt về NQ quy định khu vực không được phép chăn nuôi và các chính sách hỗ trợ di dời thông qua các hình thức phù hợp đến cán bộ, đảng viên, người dân biết để thực hiện. Xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đao,̣ tổ chức triển khai thực hiện NQ; chủ động bố trí nguồn kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn. Tổ chức cho các cơ sở đang hoạt động chăn nuôi tại các khu vực không được phép chăn nuôi theo quy định tại NQ viết cam kết thực hiện di dời hoặc tháo dỡ dừng hoạt động chăn nuôi (chuyển đổi nghề nghiệp) đúng thời gian quy định.

Lập danh sách chi tiết các cơ sở chăn nuôi ở khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị trấn không được phép chăn nuôi trên địa bàn để làm cơ sở cho việc thực hiện NQ. Hằng năm rà soát, kiến nghị bổ sung các khu vực không được phép chăn nuôi cho phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện, không để xảy ra trường hợp phát sinh xây mới hoặc tăng quy mô nuôi tại các khu vực không được phép chăn nuôi; tuyệt đối không cấp phép cho các tổ chức, cá nhân xây dựng mới cơ sở chăn nuôi tại các khu vực không được phép chăn nuôi; kịp thời tư vấn, hướng dẫn tổ chức, cá nhân có hoạt động chăn nuôi chọn địa điểm chăn nuôi phù hợp theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành. Trong đó, Sở NN&PTNT phải chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện NQ. Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc thực hiện các quy định về môi trường, thủ tục đất đai đối với các cơ sở chăn nuôi; tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý trường hợp vi phạm về bảo vệ môi trường đối với hoạt động chăn nuôi thuộc phạm vi quản lý của ngành.

Sở Xây dựng hướng dẫn các quy định về cấp phép xây dựng đối với các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh; tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm về xây dựng thuộc thẩm quyền, phạm vi quản lý của ngành… 


H.N (TH)

Các tin khác


Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường

(HBĐT) - Những năm qua, công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực TN&MT trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra được đẩy mạnh, kịp thời khắc phục những hạn chế, yếu kém, nâng cao ý thức, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất, nước, khoáng sản và bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển.

Quyết liệt triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng

(HBĐT) - Ngày 20/1, Sở GTVT ban hành Công văn số 207/SGTVT-QLVT,PT&NL đôn đốc triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng trên địa bàn tỉnh.

Thay đổi tư duy, nhận thức của người đứng đầu về chuyển đổi số

(HBĐT) - Chuyển đổi số (CĐS) đã dần trở thành xu thế không thể đảo ngược, mở ra cho mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân cơ hội phát triển chưa từng có, gắn với đó là những thách thức và yêu cầu phải tự điều chỉnh để nắm bắt cơ hội phát triển.

Huyện Lạc Sơn: Chủ động phòng, chống thiên tai

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Lạc Sơn quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) với phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy chủ động phòng, tránh là chính”, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, ổn định đời sống Nhân dân.

Nhiều tỉnh, thành phố cập nhật hướng dẫn về quê đón Tết trên Zalo

Những ngày này, hàng triệu người dân làm ăn xa xứ trong tâm trạng náo nức về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình sau một năm nhiều biến động. Nhiều tỉnh thành đã kịp thời cập nhật hướng dẫn cho người dân trên Zalo.

Kịp thời ứng phó với diễn biến bất thường của thiên tai

(HBĐT) - Nhìn lại diễn biến tình hình thời tiết, thiên tai của năm 2021 cho thấy, trên khu vực tỉnh đã xảy ra 94 ngày mưa dông, cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa tháng trong năm là 1.673 - 2,423 mm; phổ biến nhiều hơn trung bình nhiều năm từ 157 - 469 mm. Toàn tỉnh xảy ra 10 đợt mưa vừa, mưa to diện rộng và 8 ngày mưa vừa, mưa to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục