(HBĐT) - Để đảm bảo an toàn công trình và chủ động trong công tác phòng chống thiên tai (PCTT) trong mùa mưa lũ năm 2022, thực hiện các công điện của Ban chỉ đạo quốc gia về PCTT, từ ngày 12 - 16/6, đập Thủy điện Hòa Bình lần lượt mở từ 1 - 5 cửa xả đáy, đây là lần đầu tiên phải mở nhiều cửa xả trước mùa mưa lũ.Đến 13h chiều ngày 19/6, Nhà máy thủy điện Hòa Bình đã đóng toàn bộ các cửa xả đáy.

Sau 1 ngày mở 5 cửa xả đáy, theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và lưu lượng nước đến hồ, từ chiều 17/6, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã tiến hành đóng 1 cửa xả đáy. Trong ngày 18/6 tiếp tục đóng thêm 2 cửa. Cửa xả đáy thứ 4 được đóng vào 5h sáng ngày 19/6 và đến 13h chiều cùng ngày đã đóng cửa xả đáy cuối cùng trong đợt xả lũ lần này.

Ban chỉ huy PCTT và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh đã sớm có các văn bản gửi các sở: Công Thương; Tài nguyên và Môi trường; Bộ CHQS tỉnh; Công an tỉnh; UBND thành phố Hoà Bình và Công ty Cổ phần Quản lý bảo trì đường thuỷ nội địa số 9 biết, nắm tình hình và tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn khi Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình đóng cửa xả đáy.

Đặc biệt, khi cửa xả cuối cùng được đóng, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã đề nghị UBND TP Hòa Bình chỉ đạo các phòng, ban chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra, đánh giá toàn bộ 2 bên bờ sông, suối, hệ thống đê điều và các công trình chịu sự tác động của việc xả lũ. Đồng thời triển khai các biện pháp an toàn khi Nhà máy thủy điện Hòa Bình đóng toàn bộ cửa xả đáy.

H.N

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục