(HBĐT) - Sáng 24/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 83 về đảm bảo an toàn khi Nhà máy Thủy điện Hòa Bình xả lũ.


14h chiều này 24/6, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở 1 cửa xả đáy.

Căn cứ Công điện số 13/CĐ-QG hồi 7h30 ngày 24/6/2022 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy thứ nhất hồ Hòa Bình vào hồi 14h00 ngày 24/6/2022; Công văn số 329/VPTT, ngày 24/6/2022 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT về việc đảm bảo an toàn hạ du khi xả lũ hồ Hòa Bình.

Để chủ động ứng phó đảm bảo an toàn khi nhà máy thủy điện Hòa Bình mở 1 cửa xả đáy, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu: Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND TPHòa Bình; Đài PT-TH tỉnh; Báo Hòa Bình, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung Công văn số 61/BCH-VP, ngày 2/6/2022 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh về việc đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ chứa nước thuộc quy trình liên hồ trên lực vực sông Hồng trong mùa mưa lũ năm 2022 và tập trung một số nhiệm vụ sau:

- UBND TP Hòa Bình: Tổ chức thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang, các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi, công trình đang thi công biết thời gian xả lũ đập thủy điện Hòa Bình để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản, đặc biệt khu vực sạt lở tổ 15, phường Đồng Tiến, cầu Ngòi Mại (Km8+310) đường tỉnh 445 và các khu vực đã xảy ra sạt lở, nguy cơ sạt lở từ đợt xả lũ trước.

Rà soát và sẵn sàng phương án ứng phó đảm bảo an toàn hạ du; chuẩn bị các điều kiện về nhân lực và thiết bị cảnh báo người dân để ứng phó khi Nhà máy Thủy điện xả lũ; tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCTT để tránh thiệt hại cho các phương tiện công trình xây dựng trên sông, lồng bè nuôi trồng thủy sản, người dân sống ven sông để sẵn sàng triển khai ứng phó; thường xuyên kiểm tra, rà soát các trọng điểm đê xung yếu để sẵn sàng các phương án hộ đê; đặc biệt không để người dân tắm sông, vớt củi khi xả lũ; phối hợp với Nhà máy Thủy điện Hòa Bình cử các lực lượng không cho người dân tụ tập, quay phim, chụp ảnh tại khu vực nguy hiểm, khu vực cấm của nhà máy thủy điện; báo cáo kết quả triển khai thực hiện trong thời gian vận hành xả lũ trước 15h hàng ngày hoặc khi có tình huống phát sinh.

·Đài PT-TH tỉnh; Báo Hòa Bình đưa tin về việc thủy điện Hòa Bình xả lũ để các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng tránh.

·Các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh được phân công phụ trách địa bàn TP Hòa Bình thường xuyên nắm bắt tình hình, chỉ đạo UBND thành phố trong công tác phòng, chống, ứng phó với việc xả lũ thường xuyên báo cáo theo quy định.

- Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng rà soát phương án, sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả khi có yêu cầu.

-Nhà máy thủy điện Hòa Bình thông báo cho người dân dọc 2 bờ sông Đà vùng hạ du bằng hệ thống 07 loa cảnh báo xả lũ hạ du theo quy định; thường xuyên thông tin liên lạc với Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh theo quy chế phối hợp đã được ký; cử các lực lượng thường xuyên canh gác không cho người dân tụ tập, quay phim, chụp ảnh tại khu vực cửa xả.

- Các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

- Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp tình hình, báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh qua Văn phòng thường trực (ĐT: 02183.852309; email: thuyloihb@gmail.com)để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT.

 


H.N (TH)


Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Mưa lớn gây thiệt hại trên 580 triệu đồng

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, ảnh hưởng của cơn bão số 2, từ đêm 10/8 đến sáng 11/8 trên địa bàn huyện có mưa to đã gây thiệt hại về hoa màu và một số công trình khác.

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, dự báo mưa lớn bao trùm Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An

Lúc 1h đêm nay (11/8), bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Những tuyến phố ở Hà Nội có nguy cơ ngập trong sáng 11/8

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, đêm 11/8 khu vực Hà Nội có mưa.

Tăng cường kiểm tra, giám sát mua bán điện

(HBĐT) - Những năm qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã từng bước nâng cao và thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ). Điều này không chỉ góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, mà còn đảm bảo hoạt động mua bán điện được công khai, minh bạch.

Chủ động ứng phó với thiên tai, bão lũ

(HBĐT) - Bất cứ khi nào trời đổ mưa, dù đang ở nương xa hay việc dang dở, anh Bàn Văn Hà, Triệu Văn Tuấn và những người đàn ông trụ cột trong gia đình ở xóm Suối Nhúng, xã Sơn Thủy (Mai Châu) lại vội vàng trở về nhà. Bởi, những ngôi nhà nhỏ của họ nằm chênh chếch bên sườn đồi. Một bên là vách dựng đứng, bên còn lại là bờ suối. Mỗi khi mưa to, nước dâng cao, những ngôi nhà nhỏ đều có nguy cơ trượt sạt xuống dòng suối cuồn cuộn nước...

Thời tiết ngày 10/8: Bão số 2 gây mưa to ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 2, từ chiều tối nay (10/8) đến khoảng ngày 12/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục