(HBĐT) - Ngày 20/7, Sở TN&MT tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2022 cho chuyên viên phòng TN&MT các huyện, thành phố và cán bộ phụ trách môi trường của các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.Quang cảnh hội nghị. 

Những năm gần đây, công tác BVMT trên địa bàn tỉnh ngày càng được coi trọng; hệ thống văn bản pháp luật về BVMT dần được hoàn thiện và triển khai áp dụng vào thực tế. Đặc biệt, sự ra đời của Luật BVMT năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành đã có những quy định mới mang tính đột phá, liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều luật khác nhau, thay đổi căn bản so với các quy định hiện hành. Tuy nhiên, việc BVMT hiện nay chưa đáp ứng yêu cầu của quá trình phát triển KT-XH trong giai đoạn mới. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác BVMT vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BVMT vẫn xảy ra ở nhiều nơi, nhiều cơ sở; sự cố môi trường xảy ra ngày càng nhiều. Do đó, công tác BVMT đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của tất cả các cấp, ngành, địa phương, đặc biệt là của các cơ sở, doanh nghiệp.

Đại biểu dự hội nghị đã được tập huấn về các nội dung: Luật BVMT năm 2020; Nghị định số 08/2022/NĐ-CP, ngày 10/1/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BVMT; Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT, ngày 10/1/2022 của Bộ TN&MT quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật BVMT.

Những nội dung được trao đổi tại hội nghị tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong việc nắm bắt các văn bản quy phạm pháp luật mới về BVMT để thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về BVMT; cơ sở, doanh nghiệp hiểu sâu hơn quy định của pháp luật về BVMT để áp dụng, triển khai trong quá trình hoạt động.

Viết Đào

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục